Hệ vi khuẩn đường ruột thay đổi, ô nhiễm không khí, vi nhựa, béo phì, uống rượu và tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến có thể là yếu tố nguy cơ gây ung thư ở người trẻ.
Ung thư dạ dày liên quan nhiều yếu tố nguy cơ bao gồm cả chế độ ăn uống. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người thường xuyên thêm muối vào thức ăn tại bàn ăn có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn 41% so với những người hiếm khi hoặc không bao giờ thêm muối.
Miệng ông Hải (67 tuổi) xuất hiện vết loét. Lúc đầu, ông nghĩ là do nhiệt miệng. Nhưng vết loét lâu lành, ông đi khám được bác sĩ chẩn đoán ung thư miệng.
Trong ánh nắng mặt trời có một dải tia UV còn gọi tia cực tím, chứa rất nhiều tia UVA và tia UVB là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến kích thích gây ung thư da.
Ung thư buồng trứng là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới, sau ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Biết các yếu tố nguy cơ có thể giúp phụ nữ phát hiện các triệu chứng ung thư buồng trứng dễ bị bỏ qua.
Thông tin từ 27 nghiên cứu của các nhà khoa học Anh cho thấy mối liên hệ đáng lo ngại giữa ô nhiễm không khí và ung thư, trong đó tỷ lệ ung thư vú cao tới 45%.
Gia đình tôi còn thừa nhiều thịt sau Tết nên trữ ngăn đá, song một số người cho rằng ăn thịt để lâu trong tủ lạnh nguy cơ ung thư, điều này có đúng? (Hồng, 34 tuổi, Hà Nội)
Thắp hương dịp lễ Tết là một nghi lễ truyền thống, tuy nhiên nhiều loại hương có thể chứa các hoạt chất độc hại như benzen, toluene, xylenes… Nếu hít phải khói hương này lâu dài gây nguy hại cho sức khỏe trong đó có ung thư phổi.