Giá vàng hôm nay 3-2: Rơi thẳng đứng trước sức ép của đồng USD

03/02/2023, 06:52
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 3-2, giảm sốc sau khi tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng qua, các quốc gia có nền kinh tế lớn tiếp tục tăng thêm lãi suất

Giá vàng hôm nay 3-2: Rơi thẳng đứng trước sức ép của đồng USD - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới "bốc hơi" 40 USD xuống còn 1.910 USD/ounce lúc 6 giờ ngày 3-2.

Đêm qua, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng hàng chục USD/ounce trong bối cảnh thị trường tiền tệ vẫn đang xem xét tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sau khi tổ chức này tăng thêm lãi suất 0,25 điểm%.

Tuy nhiên, nhận xét của Chủ tịch FED – ông Jerome Powell tại buổi họp báo rằng việc giảm lạm phát là đặc điểm của kinh tế Mỹ hiện nay, khiến thị trường tin rằng FED sắp kết thúc chuỗi tăng lãi suất. Theo đó, đồng USD đã đảo chiều tăng giá trên diện rộng. Giá vàng hôm nay rơi vào thế bất lợi.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) cùng tăng lãi suất cơ bản thêm 0,5 điểm % để kéo lạm phát đi xuống. Động thái này không bất ngờ vì thị trường đã dự báo việc tăng lãi suất của ECB và BoE từ nhiều tháng trước. Từ đó, đồng USD vẫn tăng giá so với đồng euro và đồng bảng Anh.

Trước sức ép của USD, có lẽ giới đầu cơ lo ngại giá vàng đi xuống nên khi kim loại quý này giao dịch trong vùng 1.950 USD/ounce, họ đã bán ra chốt lời. Chỉ sau vài giờ giao dịch, giá vàng của thế giới "bốc hơi" 40 USD xuống còn 1.910 USD/ounce lúc 6 giờ ngày 3-2.

Trước đó, tại Việt Nam, trong ngày 2-2, do giá vàng thế giới chưa đi xuống, cộng với sức mua của giới đầu cơ nên giá vàng SJC tăng 200.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 67,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 3-2: Rơi thẳng đứng trước sức ép của đồng USD - Ảnh 2.

Thy Thơ - Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Ngọc Trinh
Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 4/6: Tiếp đà giảm mạnh, chuyên gia dự báo bất ngờ
Cuối tuần, giá vàng lao dốc trước tâm lý bán chốt lời của các nhà đầu tư.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hôm nay 3-2: Rơi thẳng đứng trước sức ép của đồng USD