lãi suất

Giao dịch nhà ở thấp tầng Hà Nội giảm mạnh, giá đi ngang
19 ngày trước Kinh tế - Xã hội
Phân khúc nhà ở thấp tầng tại Hà Nội ghi nhận thực trạng giao dịch thành công trong quý I/2026 giảm sâu, tuy nhiên mặt bằng giá không hạ nhiệt mà vẫn đi ngang.
  • Ông Phạm Chí Quang - Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước - cho biết, từ cuộc họp ngày 9/4 đến nay, có khoảng 26 ngân hàng đã giảm lãi suất tiền gửi với mức điều chỉnh 0,1-0,5%/năm, chủ yếu là các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Việc giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp là cần thiết nhưng phải đi kèm với kiểm soát rủi ro lạm phát.
  • Lãi suất huy động liên tục leo thang, chạm mốc 7,2%/năm. Sự phân hóa diễn ra gay gắt khi chênh lệch giữa các nhà băng lên tới hơn 4%, trong khi nhóm Big 4 cũng bắt đầu nhập cuộc.
  • Mặt bằng lãi suất tín dụng cho vay mua nhà đất tăng cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đang khiến người vay “phát sốt”, thậm chí, thị trường đã bắt đầu xuất hiện thông tin cắt lỗ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO