Giá vàng tiếp tục giảm sâu, nhà đầu tư nên làm gì?

27/03/2023, 20:41
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Giá vàng thế giới tiếp tục xu hướng giảm sâu kéo giá vàng trong nước đi xuống khiến nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp lo lắng.

Lúc 19h ngày 27/3 (giờ Việt Nam), trên Trading Economics, giá vàng giao dịch mức 1.953 USD/ounce, giảm 23,2 USD, tương ứng giảm 1,14% so 24 giờ trước đó. Tuần trước, giá vàng cũng giảm sâu và để mất ngưỡng 2.000 USD/ounce, khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn.

Giá vàng tiếp tục giảm sâu, nhà đầu tư nên làm gì? - 1

Giá vàng liên tục xu hướng giảm, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch. (Ảnh minh họa) 

Theo bộ phận phân tích thị trường của Bảo Tín Minh Châu, giá vàng thế giới có xu hướng giảm đầu tuần. Thời điểm 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1.972,15 USD/ounce, tương đương 55,93 triệu đồng/lượng.

Kết quả khảo sát vàng mới đây của Kitco News cho thấy, giới đầu cơ giá lên về vàng đang kiểm soát hoàn toàn thị trường khi lo ngại cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu gia tăng và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không thể tăng lãi suất hơn nữa. Cả các nhà phân tích Phố Wall và nhà đầu tư bán lẻ đều đang lạc quan về vàng khi giá kết thúc tuần gần mức 2.000USD/ounce.

Tuy nhiên, một số người cũng cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng ở các mức giá này. Đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại Sean Lusk tại Walsh Trading nói rằng ông đang lạc quan về giá trong thời gian tới nhưng cũng lưu ý việc vàng tăng vượt 2.000 USD có thu hút một số hoạt động chốt lời. Ông Sean Lusk nói rằng, có những lý do khiến ông chắc chắn vàng sẽ tăng 10% trong năm nay.

Hiện tại, cuộc khủng hoảng ngân hàng gia tăng và chưa biết bao giờ mới kết thúc. Trong môi trường như vậy, các nhà đầu tư không tin tưởng nhiều vào thị trường chứng khoán và sẽ tìm cách bảo vệ tài sản của mình bằng cách gửi vào các kênh an toàn hơn.

Giám đốc điều hành Marc Chandler tại Bannockburn Global Forex cho biết thị trường vàng phải đối mặt với một số rào cản kỹ thuật mạnh mẽ. Vàng cần phải vượt qua mức cao nhất được ghi nhận vào ngày 20/3 để duy trì đà tăng.

Trong nước, chịu ảnh hưởng giá vàng thế giới, giá vàng SJC cũng giao dịch đi lùi. Cụ thể, giá vàng SJC được Bảo Tín Minh Châu niêm yết giao dịch ở mốc 66,5 - 67,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm nhẹ so với chốt phiên hôm qua. Theo ghi nhận tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra). 

"Giá vàng trong nước phiên sáng nay biến động giảm nhẹ. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất", chuyên gia tại Bảo Tín Minh Châu khuyến nghị.

Hòa Bình

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 27/9: Cắm đầu lao dốc, dò đáy 5 tuần
Giá vàng đang dao động trong khu vực giá thấp nhất 5 tuần qua.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng tiếp tục giảm sâu, nhà đầu tư nên làm gì?