Tỏi là gia vị được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn hàng ngày, mỗi bữa cơm bạn chỉ cần ăn một chút tỏi sống cũng có thể đem lại hiệu quả phòng bệnh.
(GDTĐ) - Từ lâu, nghệ đã được biết đến là một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi căn bếp của người Việt. Hơn nữa, nghệ còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khoẻ
Người bệnh tiểu đường dùng tỏi thường xuyên có thể giúp tăng tăng tiết insulin, giúp chỉ số đường huyết thấp và giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường.
(GDTĐ) - Cây xương sông là loại cây quen thuộc nhưng ít người biết rằng ngoài việc sử dụng để làm gia vị, nó còn có mang lại nhiều tác dụng chữa bệnh hiệu quả.
Hạt tiêu đen là gia vị quen thuộc trong gian bếp Việt, không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn mà còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Chứa trong vị cay nồng đặc trưng là kho tàng dưỡng chất dồi dào, hạt tiêu đen xứng đáng được mệnh danh là “vàng đen".
(GDTĐ) - Chăm sóc cơ thể, duy trì hoạt động thể chất và ăn uống lành mạnh cũng quan trọng như duy trì sức khỏe não bộ tốt. Các chuyên gia y tế đã chia sẻ 4 loại gia vị đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường sức khỏe não bộ của bạn.
(GDTĐ) - Theo Y học cổ truyền, rau mùi có vị cay, tính ấm. Ngoài sử dụng để làm gia vị, rau mùi còn mang tác dụng điều trị bệnh cũng như hỗ trợ lợi sữa cho sản phụ.