Giám đốc CDC Hà Giang cùng 2 thuộc cấp bị bắt vì liên quan Việt Á

T/h | 11/05/2022, 16:17
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 11/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện Lệnh khám xét, Lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với giám đốc CDC Hà Giang cùng 2 thuộc cấp về hành vi nhận hối lộ của Việt Á.

Theo kết quả điều tra đã xác định: Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh, CDC Hà Giang đã ứng trước sinh phẩm của Công ty Việt Á để sử dụng, sau đó mới thực hiện các thủ tục đấu thầu mua sắm để ký kết hợp đồng, thanh toán tiền mua sinh phẩm.

a.jpg -0
Cơ quan Cảnh sát điều tra công bố các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh khám xét và Lệnh bắt bị can để tạm giam.

Quá trình thực hiện mua các sinh phẩm phục vụ phòng chống dịch, các đối tượng Nguyễn Trần Tuấn (SN 1971) - Giám đốc CDC Hà Giang, Phan Thị Nga (SN 1971) - Trưởng khoa Xét nghiệm và Tô Minh Huệ (SN 1972) - Trường phòng Tài chính - Kế toán thuộc CDC Hà Giang đã không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đấu thầu mua sắm tài sản, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước nhiều tỷ đồng.

Nhận hối lộ liên quan đến Việt Á, Giám đốc CDC Hà Giang bị bắt -0
Nguyễn Trần Tuấn (SN 1971) - Giám đốc CDC Hà Giang bị bắt tạm giam ngày 11/5.

Trong quá trình thực hiện các hợp đồng mua kít xét nghiệm của Công ty Việt Á, các đối tượng trên đã nhiều lần nhận phần trăm ngoài hợp đồng từ Công ty Việt Á với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Tập trung điều tra, xét xử vụ án Công ty Việt Á
Tập trung chỉ đạo xử lý vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á và các vụ việc, vụ án liên quan lĩnh vực y tế... Xét xử sơ thẩm đối với 10 vụ án trọng điểm.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giám đốc CDC Hà Giang cùng 2 thuộc cấp bị bắt vì liên quan Việt Á