giáo dục nghề nghiệp

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp giảng dạy chương trình GDTX cấp THPT: Cần được nghiên cứu, bàn bạc
20 ngày trước Giáo dục
Cử tri tỉnh Thanh Hóa đề nghị nghiên cứu trình Quốc hội sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục năm 2019, trong đó quy định các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (trường cao đẳng, trung cấp) được giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp trung học phổ thông (THPT), nhằm thực hiện tốt phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS).
  • Nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cho rằng, muốn nâng cao hiệu quả tuyển sinh cần đảm bảo đầu ra cho người học. Bên cạnh đó là các giải pháp truyền thông, tăng cường tư vấn, định hướng nghề cho học sinh, sinh viên.
  • Trung Quốc đang cần hàng triệu công nhân lành nghề để duy trì hoạt động của nền kinh tế như thợ sửa ô tô, chữa điện lạnh, kỹ thuật viên máy tính… Tuy nhiên, hệ thống giáo dục nghề nghiệp nước này đã rơi vào tình trạng hỗn loạn, khiến nền kinh tế của họ không đủ khả năng để thay thế hàng triệu người có tay nghề cao sắp nghỉ hưu trong bối cảnh dân số già và lực lượng lao động bị thu hẹp.
  • GD&TĐ - Để đáp ứng nhu cầu lao động của doanh nghiệp và thị trường, việc đẩy mạnh công tác tuyển sinh và đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp là điều cần thiết.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO