Giáo dục

Giáo viên biệt phái có được hưởng lương theo vị trí việc làm nơi cử đến?

23/05/2024 10:34

Độc giả hỏi về chế độ lương của giáo viên biệt phái.

Tôi là giáo viên biệt phái. Xin hỏi, các trường hợp biệt phái như tôi có được hưởng lương theo vị trí việc làm đang làm ở nơi được cử đến biệt phái hay không? Trần Văn Lam (vanlam***@gmail.com)

* Trả lời:

Nội dung bạn quan tâm, chúng tôi xin được tư vấn như sau: Theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Luật Viên chức thì trong thời gian biệt phái, đơn vị sự nghiệp công lập cử viên chức biệt phái có trách nhiệm bảo đảm tiền lương và các quyền lợi khác của viên chức.

Theo quy định tại Khoản 6 Điều 27 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP (được sửa đổi bởi Khoản 15 Điều 1 Nghị định số 85/2023/NĐ-CP), viên chức biệt phái được hưởng quyền lợi quy định tại Khoản 4, Khoản 5 và Khoản 6 Điều 36 Luật Viên chức.

Cụ thể, viên chức được cử biệt phái phải chịu sự phân công công tác và quản lý của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi được cử đến. Trong thời gian biệt phái, đơn vị sự nghiệp công lập cử viên chức biệt phái có trách nhiệm bảo đảm tiền lương và các quyền lợi khác của viên chức.

Viên chức được cử biệt phái đến miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định của Chính phủ.

Trường hợp cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi được cử đến biệt phái có chế độ, chính sách đặc thù thì ngoài lương và các quyền lợi khác do cơ quan, đơn vị cử viên chức biệt phái chi trả, viên chức còn được hưởng các chế độ, chính sách đặc thù do cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi nhận biệt phái chi trả.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục: Hộp thư bạn đọc - Báo Giáo dục & Thời đại: 15, Hai Bà Trưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Email: bandocgdtd@gmail.com

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giáo viên biệt phái có được hưởng lương theo vị trí việc làm nơi cử đến?