Giáo viên quận Ba Đình tích cực hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Đăng Chung | 30/07/2021, 11:10
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Những giáo viên ở quận Ba Đình (Hà Nội) đã tích cực ủng hộ, chia sẻ những khó khăn vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 thông qua mô hình "Bữa cơm ấm tình"...

Sáng 30/7, chia sẻ với Báo GD&TĐ ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, thời gian qua các cơ sở giáo dục, cán bộ, GV trên địa bàn quận đều tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, nhiều trường học còn tham gia nấu ăn, ủng hộ vật chất gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đơn cử, gần đây thông qua mô hình "Bữa cơm ấm tình" với hàng trăm suất ăn...

suat-an-2.jpg
Giáo viên Ba Đình ủng hộ, chia sẻ khó khăn vất vả với lực lượng tuyến đầu chống dịch thông qua "Bữa cơm ấm tình".

Chị Hoàng Thị Hằng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Ngọc Hà cho biết, từ ngày 25/7, Hội Chữ thập đỏ đã phối hợp với Hội Phụ nữ phường triển khai mô hình “Bữa cơm ấm tình” tại các bếp ăn gia đình. Mô hình đã triển khai những suất ăn miễn phí gửi tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch tại địa bàn và đội ngũ y, bác sỹ tại các chốt kiểm soát phòng dịch và Trạm y tế phường.

"Lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch Covid-19 phải đi làm từ 4h sáng đến trưa nắng nóng, hàng quán nghỉ phòng dịch. Bởi vậy, triển khai mô hình "Bữa cơm ấm tình" cung cấp bữa ăn sáng nước uống để chia sẻ phần nào khó khăn vất vả với lực lượng tuyến đầu chống dịch...", chị Hằng bày tỏ.

suat-an-4.jpg
Suất ăn gửi đến chốt trực phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo chị Hằng, mỗi ngày bình quân cung cấp 45-50 suất ăn sáng cho các chốt kiểm soát và 12 suất ăn trưa gửi đến Trạm Y tế cùng các y bác sĩ thực hiện công tác tiêm phòng vắc- xin.

"Trong quá trình thực hiện, được sự chung tay của 4 trường học đóng trên địa bàn gồm: Trường Mẫu giáo số 5, Trường THCS Ba Đình, Trường tiểu học Ba Đình và Trường tiểu học Ngọc Hà.

Các trường đã quan tâm ủng hộ, chia sẻ chung tay cùng Hội Chữ thập đỏ và Hội Phụ nữ của phường Ngọc Hà để thực hiện Bữa cơm ấm tình...", chị Hằng thông tin.

suat-an-5.jpg
Chia sẻ khó khăn vất vả với y bác sĩ, tuyến đầu chống dịch.

Với phương châm mỗi gia đình, mỗi khu phố là một "pháo đài" phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, tính đến ngày 29/7, quận Ba Đình thiết lập thêm 10 chốt trực phòng, chống dịch, nâng tổng số chốt trực toàn quận lên 96 chốt/14 phường.

Những chốt này đều được nghiên cứu đặt tại đầu các nút giao thông tập trung đông dân cư trên địa bàn và được thông báo đến từng người dân để phối hợp cùng lực lượng chức năng.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng quận Ba Đình cùng 14 phường ra quân xử lý nghiêm các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chỉ trong ngày 29/7, lực lượng chức năng đã phát hiện xử lý 68 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch với số tiền là hơn 80 triệu đồng. Từ khi thực hiện Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội là 200 trường hợp vi phạm với số tiền gần 270 triệu đồng.

Bài liên quan
Bắt mắt với sắc đỏ rực của làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu
Làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu thu hút khách du lịch với sắc đỏ rực rỡ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giáo viên quận Ba Đình tích cực hỗ trợ tuyến đầu chống dịch