Gio Queiroz tố cáo bị quấy rối tình dục khi ở Barcelona

N. Khánh | 31/03/2022, 11:01
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nữ tiền đạo Gio Queiroz của CLB Levante từng gửi thư cho Chủ tịch Joan Laporta để tố cáo bị quấy rối tình dục trong thời gian còn chơi bóng cho Barcelona.

Nữ tiền đạo Gio Queiroz trở thành tâm điểm của truyền thông xứ Catalan sau khi viết thư cho chủ tịch Joan Laporta của Barca để tố cáo việc bị lạm dụng, quấy rối tình dục trong khoảng thời gian chơi cho CLB này:

"Thưa Chủ tịch. Thật không dễ dàng gì để nói ra những điều này. Phải mất nhiều tháng đấu tranh tư tưởng, tủi hổ và đau đớn, tôi mới có đủ can đảm để tố cáo hành vi lạm dụng tình dục mà tôi đã phải chịu trong thời gian chơi cho đội nữ Barca.

2.jpg

Văn hóa quấy rối tình dục với phụ nữ không thể được chấp nhận hoặc dung thứ cho việc đó. Phần lớn những kẻ này sử dụng quyền lực của mình để uy hiếp những người dễ bị tổn thương, bao gồm cô gái vị thành niên”.

5.jpg

Queiroz tiếp tục giải thích những gì cô đã phải đối mặt sau khi gia nhập Barca lúc mới có 17 tuổi: "Khi gia nhập, tôi bắt đầu nhận được sự đối xử phân biệt ở CLB. Đầu tiên, tôi nhận thấy rằng việc chơi bóng cho ĐT Brazil sẽ không phải là điều tốt cho tương lai ở CLB. Mặc dù bị quấy rối liên tục nhưng tôi vẫn nhắm mắt làm ngơ. 

3.jpg

Họ nhốt tôi một cách bất hợp pháp và tôi không thể ra khỏi nhà. Tôi bị tổn thương vi không thể tập luyện hoặc làm những công việc quen thuộc mỗi ngày. Sau đó, tôi được gọi đến một cuộc họp, bị buộc tội vi phạm kỷ luật CLB và bị loại khỏi đội. Trong thời gian này, tôi phải hứng chịu các cuộc bạo hành về tâm lý và lạm dụng tình dục. 

4.jpg

Câu lạc bộ phải có trách nhiệm đảm bảo sự toàn vẹn về thể chất, tinh thần, tâm lý và đạo đức khi đối mặt với bất kỳ hình thức bạo lực nào. Tôi mong BLĐ Barca hãy làm sáng tỏ mọi việc để bảo vệ  cho các cầu thủ nữ bị đối xử tệ bạc", Queiroz nhấn mạnh.

Bài liên quan
Dàn sao Italy gục ngã vì tuột vé dự World Cup
Bàn thắng phút bù giờ của Bắc Macedonia khiến đương kim vô địch châu Âu Italy dừng bước ở trận tranh vé vớt tới World Cup 2022 tối 24/3.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gio Queiroz tố cáo bị quấy rối tình dục khi ở Barcelona