Grab ra mắt dịch vụ GrabMaps tại 7 quốc gia

Hoài Nam | 12/06/2022, 14:37
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - GrabMaps - Dịch vụ mới mang đến cho khách hàng doanh nghiệp cơ hội tham gia vào thị trường dịch vụ bản đồ và định vị trị giá đến 1 tỷ USD/năm tại Đông Nam Á vừa được Grab chính thức ra mắt.

Được phát triển đầu tiên cho mục đích sử dụng nội bộ, hiện GrabMaps cung cấp các dịch vụ và thuật toán trí tuệ định vị cho tất cả dịch vụ của Grab tại 7/8 quốc gia mà Grab đang hoạt động.

Dự kiến, Grab sẽ hoàn toàn tự chủ về cơ chế bản đồ với GrabMaps vào quý 3/2022.

grabmaps-tang-cuong-suc-manh-cua-sieu-ung-dung-grab-grabmaps-powering-the-grab-superapp.png

Theo Bà Tan Hooi Ling - Nhà đồng sáng lập Grab cho biết, những con hẻm và trục đường nhỏ trên khắp các thành phố ở Đông Nam Á thường không hiển thị trên bản đồ thông thường, nhưng lại được các đối tác tài xế của Grab điều hướng định vị mỗi ngày. Grab đã đầu tư phát triển công nghệ này thành một ưu thế cạnh tranh để mang đến cho người dùng và đối tác của Grab trải nghiệm tốt hơn, đồng thời rút ngắn thời gian vận chuyển và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Từ việc phân bổ cuốc xe cho đối tác tài xế/đối tác giao hàng, tính toán thời gian đến dự kiến, thiết lập lộ trình, tối ưu hóa chi phí giao nhận, công nghệ định vị, xác định các địa điểm được người dùng quan tâm (Point Of Interest - POI) hay thuật toán trí tuệ sắp xếp lộ trình đều đóng vai trò quan trọng đối với hầu hết tính năng cốt lõi của các nền tảng như Grab.

GrabMaps hiện đang hỗ trợ cho hơn 800 tỷ cuộc gọi trên giao diện lập trình ứng dụng (API) mỗi tháng từ các dịch vụ Grab khác nhau. Ngoài ra, GrabMaps có tỷ lệ lỗi thấp hơn 4 lần và độ trễ thấp hơn 10 lần dựa trên đánh giá hiệu suất giữa GrabMaps với các nhà cung cấp bản đồ thuộc bên thứ ba.

Dữ liệu nội bộ cũng cho thấy, các quốc gia đã chuyển hẳn sang sử dụng GrabMaps có tỷ lệ tìm được các điểm POI của các lệnh đặt cuốc xe được cải thiện trung bình khoảng 3 điểm phần trăm, trong khi độ chính xác trong việc ước tính thời gian di chuyển dự kiến trong khu vực tăng thêm 1 điểm phần trăm và con số này lên đến 7,8 điểm phần trăm tại một số quốc gia.

Bài liên quan
Grab Việt Nam được vinh danh là một trong những nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2021
Grab Việt Nam vừa được vinh danh là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021” của tạp chí HR Asia - tạp chí hàng đầu về Nhân sự khu vực Châu Á - ngay trong lần đầu tiên tham gia.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Grab ra mắt dịch vụ GrabMaps tại 7 quốc gia