Củ gừng là gia vị rất quen thuộc với ẩm thực của người Việt Nam, hơn nữa đây còn là vị thuốc Đông y có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh từ củ gừng.
Trà gừng là thức uống được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng có thể uống được thức uống này, dưới đây là những người nên hạn chế uống trà gừng.
(GDTĐ) - Gừng được trồng ở rất nhiều nơi trên nước ta, nhiều nhất có thể kể đến ở Thanh Hóa, Nghệ An,... Gừng còn có tên gọi khác là sinh khương, can khương.
Gừng vừa là gia vị quen thuộc, vừa là loại thực phẩm có tác dụng chữa bệnh, vậy ăn gừng nên gọt vỏ hay không gọt vỏ để loại gia vị này phát huy hết tác dụng?
Chẳng cần tới những thực phẩm đắt tiền, nếu biết dùng đúng cách, thứ củ rẻ bèo, quen thuộc trong căn bếp Việt như gừng cũng có thể thành bảo bối sức khỏe, làm đẹp.
Đây là 2 loại gia vị không thể thiếu trong mỗi căn bếp của người Việt, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, ít ai biết về những tác dụng làm thuốc của 2 gia vị này.