Hà Kiều Anh xin lỗi vì nhận là công chúa đời thứ 7 triều Nguyễn

03/07/2021, 23:07
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hoa hậu Việt Nam 1992 cho rằng do cách sử dụng từ ngữ chưa chính xác, đã khiến khán giả hiểu nhầm.

Hoa hậu Việt Nam 1992 cho rằng do cách sử dụng từ ngữ chưa chính xác, đã khiến khán giả hiểu nhầm.

Vừa qua, Hà Kiều Anh gây xôn xao dư luận khi đăng bài viết chia sẻ về xuất thân gia đình. Theo đó, Hoa hậu Việt Nam cho biết cô có nguồn gốc con vua cháu chúa. Hoa hậu nói cô là công chúa đời thứ 7 của triều Nguyễn. Thông tin này vấp phải những phản ứng từ khán giả. Họ cho rằng những chia sẻ của Hà Kiều Anh chưa chính xác.

Tối 2/7, Hoa hậu Việt Nam 1992 lên tiếng về chuyện này. Cô gửi lời xin lỗi khán giả vì sử dụng từ ngữ chưa chính xác, gây hiểu nhầm.

ha-kieu-anh.jpg
à Kiều Anh xin lỗi sau phát ngôn là công chúa triều Nguyễn. Ảnh: FBNV.

"Do cách sử dụng từ ngữ chưa chuẩn xác nên đã khiến nhiều người hiểu nhầm. Tôi lấy làm tiếc và xin lỗi mọi người về những sơ sót, gây ra ồn ào không đáng có", cô cho hay.

Hoa hậu chia sẻ gia đình trong trái tim mỗi người là điều thiêng liêng, quý giá. "Tôi chưa từng và không dám nhận mình là công chúa của bất cứ ai, hay bất cứ triều đại nào. Chỉ xin mãi mãi được làm 'công chúa nhỏ của bà nội' mà thôi".

Hà Kiều Anh cảm ơn những người góp ý cho cô. "Nếu có sai thì sửa và rút kinh nghiệm để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày. Học, học nữa, học mãi', cô viết.

Ngày 26/6, Hà Kiều Anh chia sẻ thông tin về gia tộc của cô. Trong đó, hoa hậu sinh năm 1976 tiết lộ việc cô là công chúa thứ 7 của triều Nguyễn.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Phước Vĩnh Khánh, hậu duệ đời thứ 5 của Đức Tuy Lý Vương - hiện là thành viên Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế và Phó phòng Tuy Lý Vương - phản bác thông tin Hà Kiều Anh là công chúa đời thứ 7 của triều Nguyễn.

"Nếu theo kê khai của Hà Kiều Anh, cô ấy là cháu chắt chút chít chiu... của ông Hoàng Thơ Tuy Lý Vương, khoảng 7 đời kể từ ngài Tuy Lý (du di tạm cho là ngang chữ Bảo). Chừng đó thôi không thể gọi là công chúa.

Trong khi đó, ông Nguyễn Phúc Vĩnh Phú - Chủ từ Phòng Tuy Lý Vương - cho biết hoa hậu Hà Kiều Anh là cháu chắt bên ngoại của dòng họ nhà đức ông Tuy Lý Vương - con trai vua Minh Mạng. Cụ thể Hà Kiều Anh là hậu duệ đời thứ 6 của Tuy Lý Vương nhánh bên ngoại.

Bài liên quan
Những trường cấp 2 có số học sinh đỗ vào trường THPT chuyên cao nhất Hà Nội
THCS gồm Cầu Giấy, Archimedes Academy, Giảng Võ, Đoàn Thị Điểm... là những trường có tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 các trường chuyên cao nhất ở Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Kiều Anh xin lỗi vì nhận là công chúa đời thứ 7 triều Nguyễn