Hà Nam: Bị phạt vì vừa từ vùng dịch về đã vô tư đến nhà bố vợ chơi

T. Hoà | 23/07/2021, 10:11
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 23/7, công an Hà Nam cho biết, địa phương vừa xử phạt 3 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch covid-19. Trong đó, có trường hợp người từ vùng dịch về, vẫn vô tư đến nhà bố vợ chơi

Theo đó vào ngày 9/7, anh V.Q.B (SN 1981), trú tại thôn Sàng, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân đi từ TP HCM (vùng có dịch Covid-19) về đến địa phương đã được áp dụng biện pháp cách ly tại nhà để phòng, chống dịch.

phat-covid.jpg
Bị phạt vì vừa từ vùng dịch về đã vô tư đến nhà bố vợ chơi - ảnh minh hoạ.

Nhưng trong quá trình cách ly tại nhà, anh B. đã tự ý đi ra khỏi nhà đến bố vợ chơi. Công an huyện Lý Nhân đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh B. về hành vi vi phạm: “Trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan tổ chức có thẩm quyền”.

Cũng tại địa phương này, UBND huyện Lý Nhân cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp khác, gồm: N.K.H (SN1996), trú tại thôn 3, Phú Đa, xã Công Lý và T.V.H (SN 1997), trú tại xã Chính Lý vì hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó vào ngày 16/7, anh K.H là chủ cửa hàng cắt tóc đã có hoạt động cắt tóc cho anh V.H là người sinh sống tại TP HCM vừa về đến địa phương tại thôn 3, Phú Đa. Sau khi cắt tóc, anh V.H không chấp hành thực hiện việc khai báo y tế, tự ý rời địa phương đến TP Hà Nội.

Tổng số tiền 3 người vi phạm bị phạt lên tới 22,5 triệu đồng.

Bài liên quan
Hà Nam: Thêm 2 trường hợp dương tính với Covid-19
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vừa cho biết, tỉnh này vừa thêm 2 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nam: Bị phạt vì vừa từ vùng dịch về đã vô tư đến nhà bố vợ chơi