Hà Nam: Vừa ra tù đã ngựa theo đường cũ gây ra 5 vụ cướp giật tài sản

T. Hoà | 03/08/2021, 10:27
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Vừa ra tù đã ngựa theo đường cũ gây ra 5 vụ cướp giật tài sản gây rúng động dư luận.

Ngày 3/8, Công an huyện Thanh Liêm (Hà Nam) cho biết vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, cùng lệnh khám xét chỗ ở đối với 3 kẻ gây ra 5 vụ cướp giật tài sản.

Theo đó, 3 kẻ gồm: Hoàng Tuấn Đạt (SN 1987), trú tại thôn Chanh Thượng, xã Liêm Sơn, Nhữ văn Tùng (SN 1993) và Nguyễn Thế Chinh (SN 1990) trú tại thôn Nham Kênh, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm (Hà Nam).

229528952_4178472278903755_8870433310961303591_n.jpg
Vừa ra tù đã ngựa theo đường cũ gây ra 5 vụ cướp giật tài sản

Trước đó, qua công tác trinh sát, Đội cảnh sát hình sự - Công an huyện Thanh Liêm nhận được thông tin có một nhóm đối tượng trên địa bàn có biểu hiện tụ tập, rủ nhau đi cướp tài sản. Đội đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh nhưng không nhận được thông tin trình báo của bị hại.

Tuy nhiên, qua công tác nghiệp vụ xác định địa bàn có ổ nhóm chuyên đi cướp giật trên các tuyến giao thông.

Từ những chứng cứ thu thập được, đến ngày 30/7 công an huyện Thanh Liêm đã làm rõ các đối tượng trong ổ nhóm. Tại cơ quan công an, với những chứng cứ không thể chối cãi, các đối tượng khai nhận đã gây ra 5 vụ cướp giật trên địa bàn.

Bằng thủ đoạn sử dụng xe máy đi lòng vòng trên các tuyến đường, khi phát hiện thấy người dân sơ hở, nhất là phụ nữ là chúng chạy xe áp sát nạn nhân rồi tiến hành cướp tài sản. Đặc biệt chúng thường đi đến các cây ATM quan sát thấy người đến rút tiền xong có sơ hở là chúng cướp giật.

Trong quá trình bỏ chạy, các đối tượng đã thay biển số xe, quần áo để tránh bị phát hiện qua camera. Đặc biệt, chúng chỉ lấy tiền và tài sản có giá trị, còn lại chúng tiêu hủy bằng cách vứt các đồ vật cướp được xuống sông hoặc bãi rác.

Từ công tác đấu tranh, bước đầu công an huyện Thanh Liêm cho biết nhóm đối tượng này có nhiều tiền án, tiền sự, mới ra tù từ tháng 4/2021 nay lại tiếp tục rủ nhau phạm tội. Cơ quan công an đã thu giữ 2 xe máy, 5 điện thoại di động và nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Bài liên quan
Thí sinh Hà Nam có điểm môn Văn cao nhất cả nước
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua, Hà Nam là địa phương đạt trung bình môn Ngữ văn cao nhất và Hà Giang có điểm trung bình môn Ngữ văn thấp nhất cả nước.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nam: Vừa ra tù đã ngựa theo đường cũ gây ra 5 vụ cướp giật tài sản