Hà Nam: Về từ vùng dịch, gần 600 người cách ly tại nhà

T. Hoà | 29/07/2021, 10:12

Gần 600 người từ vùng dịch trở về Hà Nam đã được cách ly tại nhà, đảm bảo quy định phòng chống dịch covid-19.

Theo cơ quan chức năng Hà Nam, kết quả cộng dồn trên địa bàn tỉnh này có 18.678 người đã và đang thực hiện cách ly y tế.

Trong đó 15.012 người đã thực hiện xong cách ly, 3.666 người đang thực hiện cách ly gồm: 3.517 người thực hiện cách ly tại nhà (ngay 28/7 tăng 593 người so với ngày 27/7), 38 người cách ly tại các cơ sở y tế, 87 người cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam và 24 người nhập cảnh thực hiện cách ly tập trung tại Tiến Lộc Palace.

cdc-ly-nhan-3.jpeg
Về từ vùng dịch, gần 600 người cách ly tại nhà

Hà Nam các huyện, thị xã, thành phố điều tra giám sát các hành khách từ TP HCM, các địa phương có dịch và các hành khách đi trên các chuyến bay, liên quan đến các địa điểm có ca dương tính được công bố theo quy định.

Tính đến 8 giờ ngày 29/7, tổng số mẫu cộng dồn đã lấy được 43.772 mẫu cho 118.358 người. Trong đó 3.983 trường hợp liên quan đến người từ vùng dịch và các tỉnh.

cach-ly-y-te.jpg
Hà Nam thống nhất đón người từ TP HCM và các tỉnh có dịch về quê hương.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức hội nghị lần thứ 26 bàn phương án đón người Hà Nam từ các vùng có dịch Covid-19, nhất là từ Hà Nội, TP HCM và các tỉnh phía Nam về địa phương.

Theo đó, đón những người con của Hà Nam ở TP HCM và các tỉnh phía Nam có nhu cầu về quê hương, trước mắt ưu tiên các đối tượng, gồm: Người bị bệnh hiểm nghèo, người ốm đau dài ngày, người cao tuổi, người khuyết tật, phụ nữ mang thai và đang nuôi con nhỏ, người lao động thất nghiệp dài ngày, người vào thăm thân nhân.

Số lượng trước mắt khoảng dưới 1.000 người. Thống nhất đi bằng tàu hỏa. Khi lên tàu công dân được phân ngồi theo địa bàn huyện, thị, thành phố. Về việc cách ly, giao cho các huyện, thị, thành phố chủ động phương án cách ly tập trung tại huyện, xã hoặc cách ly tại nhà.

Về kinh phí chi phí đi tàu, test nhanh của công dân về, lãnh đạo tỉnh sẽ làm việc với Hội đồng hương Hà Nam tại TP HCM để hỗ trợ. Tỉnh chịu chi phí xét nghiệm khi công dân về tỉnh. Với những trường hợp khó khăn tỉnh hỗ trợ tiền ăn thời gian cách ly. Các công dân từ TP HCM có nhu cầu về phải đăng ký, khai báo thông tin đầy đủ.

Bài liên quan
Bé trai đi lạc từ Ninh Bình sang Hà Nam
Chiều 22/7, công an xã Thanh Hương (Thanh Liêm - Hà Nam) giúp bé trai đi lạc từ Ninh Bình sang Hà Nam về với gia đình.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nam: Về từ vùng dịch, gần 600 người cách ly tại nhà