Người từ vùng dịch về Hà Nam phải làm những gì?

T. Hoà | 25/07/2021, 10:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Người từ vùng dịch về Hà Nam sẽ bị xử lý nghiêm nếu không khai báo y tế, chậm hoặc không trung thực, vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu nâng cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện phòng, chống dịch.

ve-ha-nam.jpg
Người từ vùng dịch về Hà Nam phải làm những gì?

Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận người lao động, người dân từ TP HCM và các tỉnh phía Nam trở về địa phương và yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt các quy định về khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly theo hướng dẫn. Xử lý nghiêm những trường hợp không khai báo y tế, khai báo không trung thực, khai báo chậm, vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Các cấp chính quyền chủ động rà soát danh sách cụ thể và quán triệt, thông báo tới các gia đình có thân nhân đang lưu trú tại 19 tỉnh phía Nam, các vùng có dịch về các yêu cầu phòng, chống dịch và phương thức liên lạc trước khi công dân trở về địa phương.

Bên cạnh đó, tỉnh Hà Nam chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch đối với hoạt động vận tải bảo đảm an toàn, thông suốt. Đặc biệt, tạo điều kiện cho người và phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh.

Bài liên quan
Hà Nam: Bắt kẻ gây ra 40 vụ trộm cắp tại các đình chùa
Đối tượng khai nhận từ cuối năm 2020 đến nay, đã thực hiện khoảng 40 vụ trộm cắp tại các đình chùa

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người từ vùng dịch về Hà Nam phải làm những gì?