Hà Nội: 40% tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 ngày đầu tiên

Tùng Bách | 19/07/2021, 10:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, tính đến trưa 18/7, có 50.395 hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 được đăng ký thành công, đạt 40%.

Từ 0h ngày 18/7, cổng thông tin điện tử hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 năm học 2021-2022 của Hà Nội đã được tự động kích hoạt để phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, tính đến trưa 18/7, có 50.395 hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 được đăng ký thành công, đạt 40%.

Theo thông báo của Sở GD-ĐT Hà Nội, thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 sẽ diễn ra từ ngày 18-20/7.

tuyensinh.jpg
Tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 năm học 2021-2022 của Hà Nội. Ảnh minh họa.

Cụ thể 4 bước thực hiện đăng ký: Trước hết cha mẹ học sinh truy cập vào cổng thông tin tuyển sinh đầu cấp, chọn mục Đăng ký tuyển sinh; chọn loại đăng ký tuyển sinh; thực hiện đăng ký tuyển sinh; lưu và in thông tin tuyển sinh.

Sở GD-ĐT lưu ý với cha mẹ học sinh điều kiện để đăng ký tuyển sinh đầu cấp, đó là có thiết bị kết nối internet; có hòm thư điện tử; mã định danh, mật khẩu đăng ký tuyển sinh.

Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phần thông tin cha mẹ và người giám hộ nhất thiết phải điền đầy đủ; nếu điền sai thì mang hồ sơ đến trường để đối chiếu, chỉnh sửa.

Nộp hồ sơ nhập học, cha mẹ phải nộp kèm Giấy nhập học năm học 2021 - 2022 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến (hoặc nhờ trường in giúp nếu đã khai thành công).

Sở GD-ĐT cũng công khai các số điện thoại hỗ trợ công tác tuyển sinh của các quận, huyện, thị xã để phụ huynh thuận tiện trong việc đăng ký tuyển sinh.

Năm nay, việc tuyển sinh lớp 6 có khác biệt so với mọi năm bởi dịch bệnh Covid- 19 có diễn biến phức tạp nên phần lớn học sinh lớp 5 chưa có học bạ do chưa kiểm tra học kỳ II và chưa hoàn thành chương trình tiểu học.

Tuy nhiên, để linh hoạt giúp đảm bảo kế hoạch tuyển sinh lớp 6 trong thời điểm dịch bệnh, Sở GD-ĐT Hà Nội hướng dẫn, phụ huynh vẫn đăng ký trực tuyến vào lớp 6 cho con em bình thường. Nhà trường sẽ thu học bạ tiểu học của khối 6 khi học sinh tựu trường năm học mới.

Các trường vẫn áp dụng hai hình thức tuyển sinh đầu cấp, gồm tuyển sinh trực tuyến và tuyển sinh trực tiếp.

Sở GD-ĐT thành phố cũng cho biết, trong thời gian tuyển sinh đầu cấp, một số phụ huynh mong muốn được rà soát, kiểm tra hồ sơ đồng thời tìm hiểu cơ sở vật chất những trường con em mình sẽ theo học đều được nhà trường hỗ trợ tối đa và đảm bảo an toàn chống dịch Covid-19.

Bài liên quan
NÓNG 24/7: Hà Nội bắt đầu tổ chức tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 năm học 2021-2022
Hà Nội tổ chức công tác tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 năm học 2021-2022 đến hết ngày 20/7

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: 40% tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 ngày đầu tiên