Hà Nội cấm ban đại diện cha mẹ học sinh thu 7 khoản

Pv | 27/09/2022, 08:05
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu tiền để khen thưởng giáo hay mua sắm đồ dùng dạy học cho trường, lớp

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, kinh phí hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. Các nhà trường tuyệt đối không được lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định.

7 khoản Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu 7:

- Bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường.

- Trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh.

- Vệ sinh lớp học, vệ sinh trường.

- Khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường.

- Mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường.

- Hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục.

- Sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu việc thu, chi kinh phí của ban đại diện cha mẹ học sinh phải bảo đảm nguyên tắc công khai, dân chủ. Sau khi chi tiêu phải báo cáo công khai quyết toán kinh phí tại các cuộc họp toàn thể cha mẹ học sinh lớp và các cuộc họp toàn thể ban đại diện cha mẹ học sinh trường. Không quy định mức kinh phí ủng hộ bình quân cho các cha mẹ học sinh.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục thực hiện công khai các khoản thu gồm: Công khai các khoản thu khác theo từng năm học và dự kiến cho 2 năm học tiếp theo (đối với cơ sở giáo dục mầm non); công khai các khoản thu khác theo từng năm học và dự kiến cho cả cấp học (đối với cơ sở giáo dục phổ thông).

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc thực hiện việc giãn thời gian thu, không tổ chức thu gộp nhiều khoản thu trong cùng thời điểm. UBND quận, huyện, thị xã công bố số điện thoại đường dây nóng để người học, cha mẹ người học và nhân dân kịp thời phản ánh các vấn đề liên quan đến giáo dục và đào tạo năm học 2022-2023.

Bài liên quan
Để Ban đại diện cha mẹ học sinh là ‘sợi dây’ kết nối nhà trường, gia đình
Ban đại diện cha mẹ học sinh rất quan trọng trong hoạt động giáo dục của trường, của lớp. Tuy nhiên, cũng có nhiều vấn đề cần lưu ý để tổ chức này hoạt động thực chất, hiệu quả.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội cấm ban đại diện cha mẹ học sinh thu 7 khoản