Hà Nội cấm shipper giao hàng, đồ ăn

PV | 24/07/2021, 15:06
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, thành phố sẽ tạm thời cấm đội ngũ shipper (nhân viên giao hàng) bởi chưa kiểm soát được lực lượng này.

Theo ông Viện, Sở GTVT Hà Nội đang thực hiện tổ chức lại giao thông vận tải trên địa bàn, theo tinh thần Chỉ thị 16 thì xác định có 3 đối tượng ưu tiên đi lại trong thời gian giãn cách xã hội.

Một là, xe chở hàng hóa đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa trên "luồng xanh" quốc gia, có lộ trình đi qua Hà Nội. Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, các tuyến xe sẽ chạy theo đường vành đai 3 và tỏa đi các tỉnh, không chạy vào bên trong trung tâm.

Hai là, xe chở hàng hóa thiết yếu cho Hà Nội của các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ và phục vụ các công trình xây dựng được phép hoạt động theo Chỉ thị 17.

Ba là, xe chở người và các phương tiện phục vụ, hoạt động công vụ cho các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các công trình công trình xây dựng được phép hoạt động và các loại phương tiện vận chuyển khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

shipper-giao-hang.jpg

Để phục vụ các đối tượng ưu tiên lưu thông, chủ các phương tiện cần có giấy phép "luồng xanh" quốc gia trên Cổng dịch vụ công của Tổng cục Đường bộ. Ngoài "luồng xanh" thì đối với hàng hóa mau hỏng cần phải vận chuyển nhanh cũng có thêm phù hiệu "hàng hóa mau hỏng", đảm bảo nhanh gọn lưu thông.

Ngoài việc Hà Nội đã thiết lập 22 chốt kiểm dịch, Sở GTVT Hà Nội đang phối hợp với công an dự kiến bố trí thêm 30 chốt của thành phố và 26 chốt quận, huyện để đảm bảo kiểm soát hoạt động hàng ngày theo đúng quy định. Phía sở cũng đang phối hợp tổ chức chốt thành nhiều lớp để giải quyết tình trạng ùn tắc ở một số nơi.

Để ưu tiên phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, ông Viện cho biết, Sở GTVT Hà Nội tạm thời cấm đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) bởi chưa kiểm soát được lực lượng này. Sở GTVT sẽ có văn bản chính thức và gửi đến các đơn vị công nghệ kết nối loại hình dịch vụ này để triển khai nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của thành phố.

"Hiện nay, các nhân viên giao hàng của doanh nghiệp bưu chính, siêu thị vẫn được hoạt động. Thành phố chỉ tạm thời cấm đội ngũ giao hàng (shipper) của các app công nghệ" - ông Viện thông tin thêm.

Bài liên quan
Hà Nội lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh Covid-19
Người dân trực tiếp phản ánh về tình hình phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn thành phố qua đường dây nóng của 113 và 0692.196.777 hoặc Facebook Công an thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội cấm shipper giao hàng, đồ ăn