Hà Nội công bố lịch thi khảo sát học sinh lớp 12

21/03/2023, 09:06
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Học sinh THPT sẽ làm 4 bài kiểm tra: Có ba bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn một trong hai bài tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nhằm giúp học sinh tập dượt, đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2022-2023, Sở quyết định tổ chức khảo sát toàn thành phố đối với học sinh lớp 12.

Thời gian khảo sát trong hai ngày 7 và 8-4.

Theo đó, học sinh lớp 12 các trường trung học phổ thông sẽ làm 4 bài kiểm tra, trong đó có 3 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Hà Nội công bố lịch thi khảo sát học sinh lớp 12 - 1

(Ảnh minh họa).

Học sinh lớp 12 học chương trình giáo dục thường xuyên làm 3 bài kiểm tra, trong đó có 2 bài bắt buộc là toán, ngữ văn và một bài tự chọn khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.

Tương tự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, học sinh sẽ làm bài kiểm tra theo hình thức tự luận với môn ngữ văn, các bài còn lại theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Riêng đối với các ngoại ngữ gồm tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Đức, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật, thủ trưởng các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế, chủ động giao nhiệm vụ ra đề kiểm tra cho giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra, khảo sát bảo đảm khách quan, phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ ra đề kiểm tra theo nội dung quy định, bám sát cấu trúc đề thi minh họa năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phạm vi kiến thức kiểm tra theo sát chương trình giáo dục phổ thông. Các bài kiểm tra được rọc phách, chấm tập trung theo đơn vị cụm.

Từ kết quả này, các nhà trường, giáo viên và mỗi học sinh có sự điều chỉnh cần thiết trong việc ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Việc tổ chức khảo sát theo đúng hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT cũng là đợt tập dượt để thực hiện nhiệm vụ ở kỳ thi tốt nghiệp sắp tới với số lượng thí sinh đông nhất cả nước.

Sở GD-ĐT yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm GDNN - GDTX, hiệu trưởng các trường trung cấp, cao đẳng có liên kết dạy văn hóa kết hợp dạy nghề trong các cụm nghiêm túc thực hiện hướng dẫn này, phổ biến đầy đủ các nội dung trên tới giáo viên và học sinh tham gia kiểm tra, khảo sát, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học sinh tham gia kiểm tra, khảo sát, tuyệt đối không được thu tiền của học sinh phục vụ cho công tác kiểm tra, khảo sát.

Bài liên quan
Triệu tập người đàn ông đánh đập bé trai 14 tuổi ở Hà Nội
Tại cơ quan công an, người đàn ông đánh đập bé trai 14 tuổi đã thừa nhận hành vi của mình.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội công bố lịch thi khảo sát học sinh lớp 12