Thời sự

Hà Nội dự kiến chi gần 200 tỷ đồng cải tạo trụ sở UBND thành phố

Theo Trường Phong 20/05/2024 09:08

Thành phố Hà Nội cho biết trụ sở UBND thành phố hiện có nhiều vị trí bị bong tróc, thấm dột, nứt vỡ và xuống cấp nghiêm trọng, do đó việc đầu tư cải tạo là cần thiết để đảm bảo điều kiện làm việc, làm đẹp cảnh quan khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Trụ sở UBND thành phố Hà Nội toạ lạc ven phố Đinh Tiên Hoàng (giáp hồ Hoàn Kiếm) và phố Lê Lai (giáp vườn hoa Lý Thái Tổ).

Dự án đề xuất cải tạo nhà làm việc 2 tầng số 10 Lê Lai (trụ sở Sở Ngoại vụ cũ) thành phòng làm việc của các phó chủ tịch, của chuyên viên văn phòng UBND thành phố và phòng họp. Nhà làm việc số 12 Lê Lai - nơi làm việc cũ của 6 phó chủ tịch thành phố được cải tạo thành một phòng họp hiện đại, phòng khách và phòng đa năng.

Hà Nội dự kiến chi gần 200 tỷ đồng cải tạo trụ sở UBND thành phố- Ảnh 1.
Trụ sở UBND thành phố nhìn từ phía phố Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: PV.

Toà nhà cao 7 tầng trong khuôn viên UBND thành phố sẽ cải tạo các phòng từ tầng 4 đến tầng 6 cùng toàn bộ phần mái, cầu thang bộ, thang máy. Mặt ngoài tòa nhà đối diện hồ Hoàn Kiếm sẽ được ốp đá và sơn lại toàn bộ. Khuôn viên mặt trước cũng được chỉnh trang cổng, hàng rào, gạch lát, cây xanh.

Dự án cũng nêu, một số hạng mục mới sẽ được xây dựng gồm nhà để xe kết hợp khu lưu trữ cơ quan với diện tích 235 m2, cao 4 tầng; lắp phù điêu phía ngoài phòng họp 204; lắp dựng biểu tượng thành phố vì hòa bình.

Theo mức kinh phí được phê duyệt, dự án cải tạo trụ sở UBND thành phố Hà Nội dự kiến có tổng mức đầu tư 190 tỷ đồng.

Lý giải quanh vấn đề này, thành phố cho biết trụ sở UBND thành phố hiện có nhiều vị trí bị bong tróc, thấm dột, nứt vỡ và xuống cấp nghiêm trọng. Do đó việc đầu tư cải tạo là cần thiết để đảm bảo điều kiện làm việc, làm đẹp cảnh quan khu vực hồ Hoàn Kiếm. Quá trình nâng cấp cũng không làm thay đổi chức năng sử dụng đất và mật độ xây dựng hiện có của khu đất.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội dự kiến chi gần 200 tỷ đồng cải tạo trụ sở UBND thành phố