Đặc biệt từ sản phẩm rượu gạo truyền thống và các sản phẩm từ quá trình sản xuất rượu, được sự hướng dẫn của thầy cô trong Câu lạc bộ STEM nhà trường cũng như trải nghiệm, các em đã làm ra các sản phẩm như: nước rửa tay khô; dấm chuối được làm từ rượu lên men cùng chuối ngự; dấm thanh dùng để làm sạch thực phẩm; bỗng rượu dùng để nấu canh chua và chế biến một số món ăn truyền thống khác…
Ngày hội tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực mà các em quan tâm, qua đó phát triển các kĩ năng giao tiếp, ứng xử, thực hành. Ngày hội còn giúp các thầy cô giáo, cán bộ quản lý tích cực đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, hình thức kiểm tra đánh giá, góp phần thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.