Hà Nội: Học sinh Ba Vì hưởng ứng ngày hội STEM

Khôi Nguyên | 24/05/2022, 19:24

Ngày 24/5, Trường THCS Phú Đông (Ba Vì, Hà Nội) đã tổ chức Ngày hội STEM năm học 2021-2022. Tới dự có bà Đặng Thị Kim Tuyến - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Học sinh Trường THCS Phú Đông hưởng ứng và tham gia Ngày hội STEM tại trường với tinh thần rất cao.Học sinh Trường THCS Phú Đông hưởng ứng và tham gia Ngày hội STEM tại trường với tinh thần rất cao.

Phát biểu khai mạc tại chương trình, thầy Chu Quang Hùng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Phú Đông nhấn mạnh: "Ngày hội STEM đã trưng bày các sản phẩm nghiên cứu của các nhóm trong Câu lạc bộ STEM nhà trường. Đồng thời, đây cũng là dịp để các thầy cô tiếp cận phương pháp giáo dục mới, chia sẻ kinh nghiệm về việc tổ chức các hoạt động dạy và học STEM trong và ngoài nhà trường. Các em học sinh khám phá những trải nghiệm học tập đi đôi với thực hành, giúp ngọn lửa STEM trong các em được duy trì và lan tỏa".

Cũng theo thầy Hùng, tham gia ngày hội, các em được khám phá, thể hiện nhiều ý tưởng sáng tạo có tính ứng dụng cao, gần gũi với cuộc sống bằng những vật liệu tái chế, như: rác thải hữu cơ, túi nilon, vỏ chai nhựa… Các dự án đã tạo ra các sản phẩm tương đối đa dạng, được nghiên cứu công phu và thực nghiệm trong cuộc sống, sinh hoạt, sản xuất tại địa phương.

Các đại biểu tham dự kiểm tra các sản phẩm mà học sinh tự chế tạo.

Đặc biệt từ sản phẩm rượu gạo truyền thống và các sản phẩm từ quá trình sản xuất rượu, được sự hướng dẫn của thầy cô trong Câu lạc bộ STEM nhà trường cũng như trải nghiệm, các em đã làm ra các sản phẩm như: nước rửa tay khô; dấm chuối được làm từ rượu lên men cùng chuối ngự; dấm thanh dùng để làm sạch thực phẩm; bỗng rượu dùng để nấu canh chua và chế biến một số món ăn truyền thống khác…

Cô trò cùng nhau lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ tại chương trình.

Ngày hội tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực mà các em quan tâm, qua đó phát triển các kĩ năng giao tiếp, ứng xử, thực hành. Ngày hội còn giúp các thầy cô giáo, cán bộ quản lý tích cực đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, hình thức kiểm tra đánh giá, góp phần thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Bài liên quan
Thầy giáo 9X đốt cháy đam mê khoa học qua giáo dục STEM
Bằng đam mê với giáo dục STEM, thầy Nguyễn Công Minh đã thành lập câu lạc bộ STEM trong trường.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Học sinh Ba Vì hưởng ứng ngày hội STEM