Hà Nội: Khởi động giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6

Vân Anh | 21/05/2022, 18:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 21/5, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ tổ chức xét tặng giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6, năm học 2021-2022.

Các giáo viên đạt điểm cao nhất sẽ tham gia cuộc thi cấp Thành phố.Các giáo viên đạt điểm cao nhất sẽ tham gia cuộc thi cấp Thành phố.

Giải thưởng nhằm vinh danh những tấm gương thầy giáo, cô giáo tiêu biểu ở cả 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học và THCS trên toàn quận.

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Ân- Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, bà Trần Lưu Hoa- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cùng đông đảo thầy cô giáo trong quận.

Tại vòng xét giải cấp quận, có 9 nhà giáo tiêu biểu được Ban Tổ chức Giải thưởng lựa chọn tham gia. Đây là những giáo viên có nhiều sáng tạo trong quá trình dạy và học, được phụ huynh và học sinh bình chọn là giáo viên tâm huyết trong nhiều năm liền.

Các bài thuyết trình được chấm điểm dựa trên tiêu chí: Điểm về sự tâm huyết và sáng tạo. Trong đó, tiêu chí “tâm huyết với nghề” gồm các yếu tố như có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức tự học, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ; tích cực vượt khó, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Nhà giáo có thành tích đạt được trong quá trình công tác, được các cấp công nhận, khen thưởng; có tinh thần trách nhiệm cao, luôn vươn lên khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được học sinh và đồng nghiệp tín nhiệm cao. Nhà giáo biết khơi nguồn, truyền cảm hứng, tâm huyết, sáng tạo, là tấm gương cho học sinh, đồng nghiệp học tập, noi theo...

Nhà giáo tích cực chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ mang lại hiệu quả giáo dục; Tích cực tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động của ngành; đoàn kết, hỗ trợ đồng nghiệp trong công tác, đời sống; có những giải pháp phù hợp, giúp đỡ nhau, xây dựng nhóm “Nhà giáo cùng nhau phát triển”, lan tỏa sự tâm huyết trong tổ chuyên môn, nhà trường và các trường trong quận…

Tiêu chuẩn đổi mới, sáng tạo gồm các yếu tố như chủ động, sáng tạo trong việc vận dụng khoa học giáo dục tiên tiến; vận dụng những sáng kiến kinh nghiệm tiên tiến vào thực tiễn quản lý, giảng dạy, giáo dục học sinh.

Nhà giáo có những sáng kiến đổi mới, giải pháp cụ thể được áp dụng, nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý hoặc giáo dục tại đơn vị, được Hội đồng khoa học của Giải thưởng đánh giá cao; đồng nghiệp, học sinh đồng tình cao....

Kết thúc chương trình, Hội đồng xét duyệt đã lựa chọn 3 nhà giáo đạt điểm cao nhất đại diện cho 3 cấp học (Mầm non, Tiểu học, THCS) sẽ tham gia Hội thi “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cấp Thành phố.

Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo” góp phần nhân rộng những tài năng và tâm huyết của các nhà giáo, từ đó nhân lên niềm vui, hạnh phúc của học sinh để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui. Giải thưởng sẽ tiến hành tại tất cả quận huyện, thị xã để lựa chọn giáo viên đạt điểm cao nhất sẽ tham gia cuộc thi cấp Thành phố.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Khởi động giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6