Hà Nội: Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nguyễn Chung | 11/07/2021, 14:04

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), TP Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động tưởng nhớ, tri ân.

kham-benh.jpg

Cụ thể, từ ngày 7 đến 10/7, Đoàn đại biểu TP Hà Nội gồm đại diện một số sở, ngành chức năng đi viếng các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc (tỉnh Hà Tĩnh), Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 và Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị).

Viếng, thắp hương, đặt vòng hoa tại các nghĩa trang, điểm di tích, Đoàn đại biểu TP. Hà Nội bày tỏ tấm lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc, vì hòa bình, hạnh phúc của nhân dân.

Trước đó, trong tháng 4 và tháng 5/2021, Đoàn đại biểu TP. Hà Nội cũng đã đi viếng các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Hà Giang và tỉnh Điện Biên. Hoạt động này nằm trong Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 12//2021 của UBND TP. Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-UBND, các sở, ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn TP. Hà Nội đã, đang tổ chức nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tri ân, chăm sóc người có công.

Hiện tại, cả 30/30 quận, huyện, thị xã đã xây dựng kế hoạch thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách; phát động ủng hộ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa”; quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình người có công.

Các cơ quan, đơn vị cũng tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, như Hội Chữ thập đỏ huyện Sóc Sơn phối hợp với Phòng khám Đa khoa Thiện An, thôn Phù Mã tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.

Dịp này, các cơ quan chức năng huyện Thường Tín đã khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 248 người có công ở xã Liên Phương và xã Nguyễn Trãi...

Bài liên quan
Ninh Bình: Bắt vụ vận chuyển hơn 3 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc
Công an tỉnh Ninh Bình vừa thông tin việc bắt giữ trên 3 tấn thực phẩm đông lạnh gồm nội tạng động vật, chân gà, thịt bò, thịt gà và chả mỡ nướng là những thực phẩm không rõ nguồn gốc

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ