Hà Nội: Quận Ba Đình hưởng ứng, phát động hiến máu tình nguyện

Thanh Sơn | 03/04/2022, 18:37

Ngày 3/4, quận Ba Đình (Hà Nội) phối hợp Viện Huyết học truyền máu TƯ tổ chức và phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022. Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình dự và hưởng ứng chương trình.

Thực hiện đo huyết áp, khám sơ bộ trước khi lấy máu.Thực hiện đo huyết áp, khám sơ bộ trước khi lấy máu.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Đức Vinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ba Đình cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện quận Ba Đình trong những năm qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Lượng máu tiếp nhận được tăng dần hàng năm, góp phần thiết thực trong việc cứu chữa bệnh nhân tại các bệnh viện.

“Nhiều năm qua, ngày hội hiến máu tình nguyện của cán bộ viên chức lao động quận Ba Đình đã được tổ chức đều đặn và thường xuyên, trở thành hoạt động thường kỳ mang nhiều ý nghĩa nhân văn đối với cộng đồng.

Đã có rất nhiều tấm gương hiến máu tình nguyện của các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể, các trường học và đại diện doanh nghiệp trong quận đã gương mẫu, nhiệt tình trong việc tình nguyện tham gia phong trào hiến máu nhân đạo...”, ông Vinh thông tin.


Sau quá trình kiểm tra nếu đủ điều kiện người dân sẽ được hiến máu.

Còn ThS. BS Vũ Thị Hồng Phương – Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia cho biết, năm 2021 cả nước tiếp nhận hơn 1,3 triệu đơn vị máu, cung cấp hơn 2,2 triệu các chế phẩm máu cho hơn 750 cơ sở y tế.

“Vào những thời điểm khó khăn, vất vả nhất khi thiếu nguồn người hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã nhận được sự quan tâm, đồng hành, chia sẻ của Ban chỉ đạo quận Ba Đình với hơn 4.000 đơn vị máu được tiếp nhận.

Đặc biệt từ thời điểm sau Tết Nguyên đán, toàn xã hội đã chuyển sang thích ứng an toàn với dịch Covid - 19, các hoạt động đang dần trở lại bình thường nhưng vẫn còn những khó khăn nhất định.

Ngay lúc đó, chúng tôi đã nhận được sự tiên phong tổ chức hiến máu của phường Cống Vị, Vĩnh Phúc, Ngọc Hà, Điện Biên và các cơ quan công ty khác trên địa bàn quận...”, bà Phương nói.


Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND (đại diện quận Ba Đình) nhận giải thưởng và bằng khen từViện Huyết học – Truyền máu trung ương.

Với những đóng góp tích cực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu quận Ba Đình đã đạt được Giải thưởng Giọt Hồng của Viện Huyết học – Truyền máu trung ương. Đây là giải thưởng nhằm vinh danh Ban chi đạo Vận động hiến máu khối Quận xuất sắc nhất trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu năm 2021, bà Phương cho biết thêm.

Phát biểu hưởng ứng chương trình, ông Phạm Ngọc Tú – Đoàn viên Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (quận Ba đình) cho biết, cơ thể chúng ta có khả năng tái tạo máu nên việc hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

“Tôi đã nhiều lần tham gia tình nguyện hiến máu, sức khỏe của tôi vẫn tốt và làm việc bình thường. Vì vậy, các bạn và tôi hãy đăng ký hiến máu ngay hôm nay và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu, hãy chia sẻ những giọt máu của mình vì sự sống của những bệnh nhân nghèo”, ông Tú nói.

Tại chương trình, bà Trần Thị Vân Anh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình cho biết, hiện đã có 355 đơn vị máu được hiến.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Quận Ba Đình hưởng ứng, phát động hiến máu tình nguyện