Hà Tĩnh: Tình nguyện viên đến tận hỗ trợ thí sinh gãy chân đến trường thi

Phượng Vũ | 06/06/2022, 08:45

Biết tin có một thí sinh bị tai nạn gãy chân không thể di chuyển đến Hội đồng thi, các tình nguyện viên tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã đến nhà đưa thí sinh vào tận phòng thi.

Em Đinh Hải Yến (HS lớp 9B, trường THCS Hương Lâm, huyện Hương Khê) không may bị tai nạn gãy chân trước ngày thi.Em Đinh Hải Yến (HS lớp 9B, trường THCS Hương Lâm, huyện Hương Khê) không may bị tai nạn gãy chân trước ngày thi.

Trước ngày diễn ra kỳ thi lớp 10 THPT, em Đinh Hải Yến (HS lớp 9B, Trường THCS Hương Lâm, huyện Hương Khê) không may bị tai nạn gãy chân, khiến em không thể đi lại.

Thí sinh Đinh Hải Yến được tình nguyện viên đến tận nhà đưa đón đến hội đồng thi.

Sau khi rà soát danh sách tại các trường học, lực lượng Công an, Huyện đoàn đã cắt cử một số tình nguyện viên cùng phương tiện đến tận nhà để hỗ trợ, đưa Yến đến HĐT trường THPT Hương Khê (thị trấn Hương Khê).

Được biết, quãng đường từ nhà Yến đến điểm thi hơn 10km. Các tình nguyện viên đã sử dụng ô tô đưa đón vừa thuận tiện với tình trạng hiện tại của em đồng thời tránh thời tiết nắng nóng ảnh hưởng sức khỏe thí sinh.

Chuyến xe không đồng đưa đón các thí sinh khó khăn đến điểm thi.

"Em xin cảm ơn sâu sắc tới các bác, các chú cùng anh chị đoàn viên đã giúp đỡ em đến địa điểm thi. Bản thân em sẽ nỗ lực làm bài thi thật tốt, đạt kết quả cao để đậu vào trường đã đăng ký nguyện vọng”, Yến bày tỏ.

Quãng đường từ nhà Yến đến HĐT Trường THPT Hương Khê khoảng hơn 10km.

Được biết, tại kỳ thi lớp 10 THPT, Hà Tĩnh có 36 đội tình nguyện tại 36 điểm thi với hơn 900 đoàn viên thanh niên tình nguyện.

Tình nguyện viên hỗ trợ giữ túi xách và...
... cung cấp nước uống tại các HĐT.

Tại mỗi điểm thi, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tiếp tục duy trì hiệu quả mô hình “Một đội hình - Nhiều nhiệm vụ”. Với nhiều hoạt động thiết thực như: hỗ trợ nhận trông xe, giữ túi xách; đưa đón các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn đến điểm thi; cung cấp nước uống miễn phí...

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh: Tình nguyện viên đến tận hỗ trợ thí sinh gãy chân đến trường thi