"Rau câu rau răm" của Trần Vinh
Riêng đầu bếp Nguyễn Thái Minh lại chọn cách kết hợp và nâng cấp bánh nướng truyền thống với món chè trứng của người Hoa để tạo nên "Bánh khoai môn" ngon miệng, đẹp mắt, mang đậm phong vị Việt Nam.
"Bánh khoai môn" của Thái Minh
Lý do gì khiến Hoa hậu Ngọc Châu "giận dỗi"?
Mang đến nguyên liệu bí mật là hoa cúc, Hoa hậu Ngọc Châu cho biết loài hoa này khá giống tính cách của mình, tuy bé nhỏ nhưng có sức sống mãnh liệt, có sự trẻ trung, năng động và tươi mới.
Set menu lấy cảm hứng từ Hoa hậu Ngọc Châu
Cô ưu ái dành nguyên liệu này cho nhóm đầu bếp của đội trưởng Trần Vinh thế nhưng cuối cùng các đầu bếp lại cho biết là đã lấy cảm hứng từ người con gái Hà Nội để sáng tạo ra set menu.
Điều này khiến Hoa hậu Ngọc Châu "giận dỗi": "Hoa cúc là một nguyên liệu khá khó trong việc chế biến món ăn để có thể trình bày thành một set menu hoàn chỉnh. Nhưng mà cái này em hơi giận xíu nha, em là miền Nam mà sao mọi người cứ miêu tả cô gái Hà Nội". Sự hờn mát đáng yêu này của Ngọc Châu khiến Ban Giám khảo và các thí sinh phải phì cười.
Hoa hậu Ngọc Châu đánh giá cao nhóm đầu bếp khi sáng tạo những món ăn độc đáo từ nguyên liệu khó là hoa cúc
Tuy vậy, cô vẫn tấm tắc khen ngợi các món ăn trong set menu và không quên khéo léo tư vấn nhóm đầu bếp nên lấy concept hình ảnh về người con gái Việt Nam để có thể truyền tải đầy đủ thông điệp ý nghĩa cũng như tôn vinh giá trị của người phụ nữ Việt.
Salad "Quý cô phóng khoáng" kết hợp trái cây Việt Nam với Chunky Lê và Hoa cúc giúp đầu bếp giành chiến thắng
Được đánh giá cao tại Thử thách Nhanh với "siêu phẩm" "Thạch ổi hồng ớt chuông", đầu bếp Liêu Phi Yến tiếp tục "ghi điểm" với Ban giám khảo tại Thử thách Loại trừ với món khai vị mang tên "Quý cô phóng khoáng".
Đầu bếp Phi Yến (bên phải) sử dụng Chunky Lê và Hoa cúc của Andros Professional để làm xốt cho món salad
Món salad này đại diện cho sự tự do, phá vỡ mọi định kiến và tự tin làm những gì mình muốn của một cô gái.
Vị hoa cúc vốn nhẹ nhàng, dễ bị các nguyên liệu khác lấn át đi nên Phi Yến đã sáng tạo ra một loại xốt từ Chunky Lê và Hoa cúc, dầu oliu, mù tạt vàng, muối, tiêu để đổi vị măng cụt, mận Hà Nội.
"Quý cô phóng khoáng" đã khiến Giám khảo Valentin Trần thực sự "đổ gục trước sự kỳ diệu này" bởi "Món ăn rất đơn giản nhưng có vị của nhiều loại trái cây Việt Nam". Đồng thời, món này cũng giúp đầu bếp Phi Yến giành chiến thắng chung cuộc tập 5.
"Quý cô phóng khoáng" của Phi Yến
Trong khi đó, dù được Ban Giám khảo đánh giá cao ở sự nỗ lực nhưng chưa thể hiện được sự sáng tạo, mạnh mẽ và đột phá sau các vòng thi nên Đoàn Thị Anh Thư là người phải dừng cuộc chơi tại Top Chef Việt Nam 2023.
Theo dõi quá trình đầu bếp Top Chef sáng tạo món ăn với các sản phẩm trái cây tươi chế biến của Andros Professional tại: https://youtu.be/ApH3DkrNGws