Hai thí sinh bị tai nạn vẫn quyết tâm dự kỳ thi vào lớp 10

04/06/2023, 16:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chia sẻ với sự vượt khó của hai học sinh, cán bộ phụ trách điểm thi và lực lượng y tế đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các em dự thi an toàn, đúng quy chế.

Em N.K.T., lớp 9 trường THCS Đình Cao, dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Ảnh: TTXVN.

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra trong hai ngày (3-4/6) của tỉnh Hưng Yên, hai trường hợp thí sinh ở điểm thi THPT Phù Cừ, huyện Phù Cừ, bị tai nạn nhưng vẫn nỗ lực tham dự hoàn thành các bài thi.

Chia sẻ với sự vượt khó của các em, cán bộ phụ trách điểm thi và lực lượng y tế đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các em dự thi an toàn, đúng quy chế.

Hai thí sinh đó là em N.H.H., học sinh lớp 9 trường THCS Phù Cừ, và em N.K.T., lớp 9 trường THCS Đình Cao.

Thày Dương Văn Long, Trưởng điểm thi THPT Phù Cừ, cho biết trước kỳ thi, hai em không may bị tai nạn thương tích, phải phẫu thuật và không tự đi lại được. Tuy nhiên, các em vẫn có nguyện vọng được tham gia thi. Xét hoàn cảnh của các em, điểm thi THPT Phù Cừ đã báo cáo Sở GD&ĐT tỉnh hỗ trợ các điều kiện cần thiết để các em dự thi theo quy định.

Theo đó, ngay trong ngày đầu kỳ thi, em N.K.T. đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức được điểm thi trường THPT Phù Cừ phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phù Cừ bố trí xe cứu thương và cáng đưa đến phòng thi.

Còn em N.H.H. được gia đình đưa đến bằng xe lăn. Phụ trách điểm thi cũng bố trí hai em ngồi cùng phòng ở tầng 1 để hỗ trợ việc di chuyển. Các hoạt động trong phòng thi diễn ra bình thường, bảo đảm an toàn, nghiêm túc đúng quy chế.

Kết thúc 3 buổi thi, cả hai em rất phấn khởi. Các em cho biết trong suốt hai ngày thi, trước khi vào phòng thi, cả hai em đều được các cô, chú nhân viên y tế, thầy, cô giám thị chăm sóc chu đáo và động viên tinh thần.

Điều này đã làm các em rất xúc động, cảm thấy rất thoải mái, yên tâm làm bài. Theo hai em, bài thi năm nay không khó nên các em tập trung làm cũng ổn, riêng môn Toán, dự đoán có thể đạt mức trên 7 điểm.

Ngày 3 và 4/6, hơn 16.700 thí sinh ở Hưng Yên tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT hệ công lập năm học 2023-2024.

Kỳ thi năm nay, thí sinh ở Hưng Yên dự thi vào các trường công lập không chuyên phải làm 3 bài thi, gồm Toán theo hình thức trắc nghiệm (thời gian làm bài 90 phút), Ngữ văn theo hình thức tự luận (thời gian 120 phút) và bài thi tổng hợp (thời gian120 phút).

Trong đó, bài thi tổng hợp gồm 3 môn Tiếng Anh, Vật lý và Địa lý. Cùng với 3 bài thi này, thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Hưng Yên làm một bài thi môn chuyên theo hình thức tự luận, thời gian 150 phút.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên Nguyễn Văn Phê cho biết kỳ thi này toàn tỉnh có 28 điểm thi với 717 phòng thi. Mỗi trường THPT công lập thành lập một điểm thi tại trường.

Thí sinh đăng ký dự thi vào trường THPT nào sẽ dự thi tại điểm thi của trường đó. Riêng các trường THPT chuyên Hưng Yên và THPT Khoái Châu có hai điểm thi.

Các điểm thi chuẩn bị đủ phòng thi, có ít nhất hai phòng thi dự phòng, phòng làm việc, điện thoại trực thi, máy tính, thiết bị phòng cháy chữa cháy và các điều kiện cần thiết khác; khu vực làm việc của các điểm thi đều chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện để bảo vệ tuyệt đối bí mật đề thi, bài thi theo quy chế, coi trọng hệ thống camera tại phòng có tủ đựng đề thi, bài thi.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai thí sinh bị tai nạn vẫn quyết tâm dự kỳ thi vào lớp 10