Hàn Quốc 'căng mình' trong ngày thi đại học

Phạm Khánh | 17/11/2022, 11:53
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 17/11, 500 nghìn thí sinh tại Hàn Quốc tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học toàn quốc (CSAT).

Ngày 17/11, 500 nghìn thí sinh tại Hàn Quốc tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học toàn quốc (CSAT), được đánh giá là vô cùng khốc liệt và quyết định tương lai của họ.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra suôn sẻ, những ngày qua, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã tăng cường công tác xét nghiệm Covid-19, lập thêm các điểm xét nghiệm và bệnh viện điều trị phòng trường hợp thí sinh, cán bộ, nhân viên coi thi dương tính.

Ngoài ra, các cơ quan làm việc, doanh nghiệp, thị trường ngoại hối và thị trường chứng khoán lùi giờ mở cửa một tiếng so với bình thường. Cảnh sát giao thông được tăng cường để đưa đón thí sinh đi muộn, xử lý ách tắc xung quanh khu vực 1.300 điểm thi. Giờ bắt đầu làm bài là 8 giờ sáng.

Giống như mọi năm, Chính phủ Hàn Quốc đã triển khai nhiều biện pháp đặc biệt để đảm bảo thí sinh không bị ảnh hưởng trong quá trình làm bài thi. Các hộ kinh doanh xung quanh điểm thi có thể phải đóng cửa trong những ngày diễn ra kỳ thi. Máy bay dừng cất, hạ cánh trong thời gian diễn ra bài thi nghe Tiếng Anh còn máy bay trên không duy trì độ cao trên 3.000m.

Đầu tuần này, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo cho biết, nhiều khả năng thí sinh sẽ tập trung để ăn mừng sau kỳ thi. Để “thảm họa Itaewon” không lặp lại, ông yêu cầu các nhà chức trách phối hợp với chính quyền địa phương, doanh nghiệp giám sát tình hình sau thi và tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn cho đám đông.

Theo KT

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàn Quốc 'căng mình' trong ngày thi đại học