Hàng nghìn người Nga mắc kẹt ở Thái Lan

Bích Diệp | 09/03/2022, 15:59
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Hàng nghìn du khách Nga hiện đang bị mắc kẹt tại Thái Lan. Các lệnh trừng phạt của phương Tây đã khiến nhiều người Nga gặp khó khăn về tài chính và tìm kiếm chuyến bay.

Người đứng đầu Tổng cục Du lịch Thái Lan cho biết việc hủy chuyến bay, đồng Rúp rơi tự do và hoạt động thanh toán từ các ngân hàng Nga bị cắt khỏi hệ thống Swift toàn cầu đã khiến hơn 7.000 người Nga ở trong tình trạng “tiến thoái lưỡng nan” ở các địa điểm như Phuket, Koh Samui, Pattaya và Krabi.

Năm 2019, Thái Lan đón 1,4 triệu lượt khách Nga. Vào tháng 1 năm nay, có khoảng 23.000 người Nga, chiếm khoảng 1/5 tổng số khách nước ngoài tới Thái Lan. Tuy nhiên, khoảng một nửa số du khách Nga hiện đang mắc kẹt tại đảo Phuket.

du-khach-nga-mac-ket.jpg
Hàng nghìn du khách Nga hiện đang mắc kẹt tại các điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Lan.

Chủ tịch hiệp hội du lịch Phuket, Bhummikitti Ruktaengam cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu các khách sạn giảm giá và kéo dài thời gian lưu trú cho du khách Nga”. Một số du khách đã sử dụng UnionPay của Trung Quốc để thanh toán sau khi thẻ Visa và Mastercard do các ngân hàng Nga phát hành ngừng hoạt động.

Mặc dù Thái Lan nằm trong số 141 quốc gia ủng hộ nghị quyết của Liên hợp quốc kêu gọi Nga rút quân ngay lập tức, nhưng nước này đã không áp đặt bất kỳ lệnh trừng phạt nào.

Ngoài du khách Nga, hàng trăm người từ Ukraine cũng bị mắc kẹt, chủ yếu do các sân bay tại nước này đóng cửa từ 24/2.

Ông Bhummikitti cho biết Thái Lan đang nỗ lực đưa những du khách Nga bị mắc kẹt hồi hương thông qua những chuyến bay đến Moscow thuộc các hãng hàng không Trung Đông.

Đề xuất cho phép du khách Nga sử dụng tiền điện tử để thanh toán tại các khách sạn, chuyến bay và các cơ sở kinh doanh khác ở Phuket đang được xem xét.

Bài liên quan
FIFA và UEFA đình chỉ bóng đá Nga tham dự mọi giải đấu quốc tế vô thời hạn
Khi tình hình chiến sự ở Ukraine và Nga diễn ra gay cấn, FIFA lẫn UEFA quyết định đình chỉ bóng đá Nga khỏi mọi giải đấu vô thời hạn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng nghìn người Nga mắc kẹt ở Thái Lan