Háo hức đón chờ chung khảo Liên hoan các ban nhạc THPT Hà Nội

Vân Anh | 11/04/2023, 20:44
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đêm chung khảo Liên hoan các ban nhạc học sinh THPT Hà Nội diễn ra vào tối 14/4 với quy mô dự kiến gần 2.000 khán giả với nhiều tiết mục hấp dẫn.

Chiều 11/4, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về việc tổ chức chung khảo Liên hoan các ban nhạc, nhóm nhạc học sinh THPT thành phố Hà Nội năm 2023.

Phát biểu tại họp báo, ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Với chủ đề “Xây dựng văn hóa học đường Thủ đô”, Liên hoan nhằm nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa, nghệ thuật cho học sinh, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục. Đây cũng đồng thời là sân chơi cho những học sinh có năng khiếu và đam mê âm nhạc trên địa bàn thành phố sau những giờ học căng thẳng trên lớp.

Liên hoan đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các em học sinh, sự ủng hộ của phụ huynh và tạo điều kiện hết mức từ các nhà trường. Vòng sơ khảo của liên hoan đã diễn ra từ ngày 28 - 30/3/2023. Vòng sơ khảo của liên hoan có sự tham gia của 34 ban nhạc học sinh đến từ 30 trường THPT công lập, tư thục và trường có vốn đầu tư của nước ngoài.

Từ vòng sơ khảo, ban tổ chức đã lựa chọn được 7 ban nhạc xuất sắc nhất vào vòng chung khảo. Đó là: CLB Nhạc cụ dân tộc TMIC (THCS và THPT Nguyễn Tất Thành), TOS Band (THPT Olympia), THPT Chu Văn An (THPT Chu Văn An), Kimlienmusic club (THPT Kim Liên), PIC (THPT Phan Đình Phùng), O5UG (THPT Việt Đức), Medley Melody THPT Phan Huy Chú - Đống Đa).

Đêm chung khảo liên hoan được tổ chức vào tối 14/4 tại sân khấu ngoài trời trường THPT Việt Đức (số 47, Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và trên các nền tảng trực tuyến khác.

Háo hức đón chờ chung khảo Liên hoan các ban nhạc THPT Hà Nội ảnh 1

Cô Nguyễn Bội Quỳnh - Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức chia sẻ tại họp báo.

Tham gia chung khảo liên hoan, mỗi ban nhạc sẽ thể hiện 2 tác phẩm liên tục (Ban nhạc thể hiện ít nhất 1 tác phẩm mới không trùng lặp với tác phẩm đã biểu diễn tại vòng sơ khảo). Các ban nhạc có thể sử dụng dàn trống Jazz và 1 Piano điện tử do BTC bố trí sẵn.

Là nhà tài trợ chính của cuộc thi, ông Tô Xuân Hiếu - Chủ tịch Tập đoàn Hyosung chia sẻ, lý do ông tài trợ cho liên hoan đơn giản xuất phát từ việc, bản thân ông cũng có con đang ở lứa tuổi học sinh. Chính vì vậy, ông mong muốn được tham gia, đóng góp một phần nhỏ bé dành những phần quà ý nghĩa cho học sinh.

Là đơn vị đăng cai tổ chức đêm chung khảo của liên hoan, cô Nguyễn Bội Quỳnh - Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, các khâu chuẩn bị cơ sở vật chất của nhà trường cho đêm chung khảo diễn ra vào tối 14/4 đã cơ bản được hoàn thành.

Bên cạnh công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhà trường cũng chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn về dịch bệnh cho đại biểu khách mời, học sinh. Nhà trường sẽ mở 2 cổng, huy động lực lượng thanh niên tình nguyện để làm công tác hỗ trợ cho đêm chung kết liên hoan.

Chia sẻ tại họp báo, cô Nguyễn Thị Nhiếp - Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An xúc động chia sẻ: Liên hoan được tổ chức trong điều kiện vô cùng ý nghĩa khi chương trình GDPT 2018 đang được triển khai trong các nhà trường, hướng đến giáo dục toàn diện cho học sinh về cả âm nhạc, thẩm mỹ song song với tri thức. Đây là 1 đòn bẩy, 1 động cơ lớn để các nhà trường phát triển môn âm nhạc trong trường học.

Cơ cấu giải thưởng của liên hoan bao gồm: 1 giải Nhất (giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội, 2 xe gắn máy Hyosung HSV3), 2 giải Nhì (giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội và mỗi giải 1 xe gắn máy Hyosung HSV2), 4 giải Ba (giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội, mỗi giải 1 xe gắn máy Hyosung HSV1).

Ngoài ra, BTC cũng trao 4 giải chuyên đề dành cho giọng hát hay nhất và các giải cho nhạc công xuất sắc (trống xuất sắc nhất, guitar xuất sắc nhất, keyboard xuất sắc nhất). Mỗi giải chuyên đề nhận được giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội và 1 xe gắn máy Hyosung HSVSW.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Háo hức đón chờ chung khảo Liên hoan các ban nhạc THPT Hà Nội