"Số lượng và chất lượng cơ xương rất quan trọng cho cuộc sống khỏe mạnh của mọi người, không chỉ giúp cải thiện thành tích ở vận động viên mà còn giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau, duy trì chức năng vận động ở người cao tuổi và kéo dài tuổi thọ" - các tác giả viết trên Nutrients.
Khối lượng cơ xương được xác định bằng sự cân bằng ròng giữa tổng hợp protein cơ và sự phân hủy protein cơ.
Sữa chua giúp tăng mạnh quá trình tổng hợp protein cơ. Do đó rất có ích với những người đang cố tập luyện để vóc dáng khỏe mạnh hơn, và cả những người cao tuổi đang cố gắng chống lại sự yếu đuối do tuổi tác.
Đây là một gợi ý thú vị bởi sữa chua là loại thực phẩm truyền thống hầu như có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu trên thế giới.
Tiêu thụ sữa chua cũng được chứng minh là đặc biệt tốt cho hệ vi sinh vật đường ruột, thứ ảnh hưởng đến cơ thể theo nhiều mặt, từ quá trình chuyển hóa cho đến tâm trạng, cũng như giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn - miễn là bạn dùng sữa chua "không đường", tức không bổ sung thêm đường, vì trong sữa chua vốn đã có hàm lượng đường tự nhiên.