Hình ảnh đào hầm, vượt sông trên cao tốc Bắc - Nam qua Bình Định
Theo Thanh Thắng•26/08/2024 16:11
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông qua tỉnh Bình Định dài 118km. Dự án đi qua nhiều đồi núi hiểm trở cần phải đào hầm, khoét núi, vượt sông. Sau đây là một số hình ảnh thi công trên công trường dự án này.
Thi công hầm Sơn Triệu, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định thuộc dự án thành phần đoạn Quy Nhơn - Chí Thạnh.
Hầm Sơn Triệu có 2 ống, mỗi ống hầm được xây dựng 3 làn xe, tốc độ thiết kế 120km/h.
Công nhân Công ty Cổ phần Sông Đà 10 dùng máy móc hiện đại thi công hầm.
Ngày 24/8/2024, ống hầm trái cửa phía Bắc hầm Sơn Triệu đã thông.
Tháo hệ thống ống dẫn khí.
Cầu bắt qua sông Côn, huyện Tây Sơn, thuộc dự án thành phần đoạn Hoài Nhơn - Quy Nhơn.
Khu vực đúc dầm để phục vụ thi công cầu bắt qua sông Côn, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.
Cao tốc Bắc - Nam qua huyện Tây Sơn đang được đắp đất nền.
Cầu vượt qua cao tốc thuộc dự án thành phần đoạn Hoài Nhơn-Quy Nhơn, đoạn qua huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.
Tập đoàn Sơn Hải thảm những mẻ nhựa đầu tiên trên dự án thành phần đoạn Hoài Nhơn - Quy Nhơn.
Tập đoàn Sơn Hải thảm nhựa nền đường cao tốc.
Công nhân lao động trong điều kiện thời tiết nóng bức
Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn, Binh đoàn 12, Bộ Quốc Phòng thi công cầu cao tốc qua qua địa hình rừng núi huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định.
Thi công đường dẫn lên cao tốc đoạn qua phường Hoài Thanh Tây, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.
Hầm cao tốc nối giữa 2 tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi thuộc dự án thành phần
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Trong nhịp sống hiện đại, khi áp lực công việc và môi trường số ngày càng lớn, nhiều người trẻ bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và chất lượng sống. Nếu trước đây việc tập luyện thường gắn với mục tiêu cải thiện ngoại hình, thì hiện nay khái niệm fitness đã dần thay đổi theo hướng toàn diện hơn, liên quan đến tinh thần, năng lượng sống và khả năng duy trì sự cân bằng lâu dài.
Từ ngày 15/5, quy định mới về dạy thêm, học thêm chính thức có hiệu lực, trong đó đáng chú ý là việc điều chỉnh tăng thời lượng dạy thêm trong nhà trường đối với một số nhóm học sinh.
Ba gánh nặng dinh dưỡng gồm suy dinh dưỡng thấp còi, thiếu vi chất và thừa cân béo phì đang tồn tại song song ở trẻ em Việt Nam. Cùng với áp lực từ bệnh học đường và xu hướng phụ thuộc thiết bị điện tử, các chuyên gia cho rằng việc đầu tư cho dinh dưỡng và thể chất học đường cần được xem là ưu tiên lâu dài để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc gia.
Trong dịp hè, các trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào; không tổ chức dạy trước chương trình; ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2026 - 2027.
Bộ Giáo dục Tài chính Trung Quốc mới đây thông báo nước này sẽ phân bổ 45,8 tỷ NDT, tương đương 6,7 tỷ USD, cho lĩnh vực giáo dục mầm non trong năm 2026, tăng 38% so với năm trước.
Ở cái tuổi mà nhiều người đã chọn gần gũi bên gia đình, thầy giáo già Lê Xuân Hạnh lại chọn đảo Trường Sa để tiếp tục hành trình gieo mầm xanh tri thức.
Không chỉ để lại dấu ấn trên đường quan lộ, Hương cống Nguyễn Huy Tựu còn là người khai sáng văn phái Trường Lưu, đặt nền móng học thuật rực rỡ nhất triều Lê, được hậu thế và các triều đại tôn phong Phúc thần.