Hoa huệ thường được mọi người sử dụng để chế biến thành món nộm chua ngọt rất bắt mắt. Trước khi làm món nộm này, bạn nhớ cắt bỏ cuống của hoa huệ rồi chần qua nước sôi và đem để vào nước đá. Cách làm này sẽ giúp hoa giữ được màu xanh tươi.
Công đoạn tiếp theo là pha nước chấm, bạn hãy băm vài nhánh tỏi, thêm ít ớt tươi, hạt tiêu sao cho vừa miệng rồi pha thêm một chút nước mắm và nước ấm cho bớt mặn. Nếu muốn nước chấm trọn vị hơn, bạn có thể vắt thêm chanh, thêm vài thìa đường rồi trộn đều với nước trộn gỏi.
Cuối cùng, bạn chỉ cần xếp gỏi hoa huệ ra đĩa, rắc một chút húng quế và rau thơm xắt nhỏ. Sau đó, rưới nước xốt salad lên trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một ít thịt ba chỉ hoặc một ít tôm luộc vào món salad để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Nếu bạn cảm thấy cách làm trên quá rắc rối, thì bạn có thể lấy hoa huệ chần qua với nước nóng và ăn cùng cơm là đã có một bữa ăn đơn gian nhưng vẫn đậm vị quê nhà. Trong hoa huệ có vị giòn, ngọt và thơm vô cùng kích thích vị giác. Không riêng gì hoa huệ, củ của loại cây này nếu thái mỏng và đem xào với xào thịt bò, măng tây ăn giòn ngọt.