Hóa ra đây là thực phẩm mà nội tạng của bạn "thích" nhất, càng chăm tẩm bổ về già càng không sợ bệnh

Bảo Nam, | 03/12/2023, 12:47
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hãy cùng tìm hiểu xem món đậu nào là món mà các cơ quan nội tạng của bạn "thích nhất". Nếu bạn chăm tẩm bổ, về già ắt cũng không sợ bệnh.

Hóa ra đây là thực phẩm mà nội tạng của bạn thích nhất, càng chăm tẩm bổ về già càng không sợ bệnh - Ảnh 2.

Nếu bạn có các triệu chứng như khát nước, khó chịu hoặc thiếu năng lượng, nấu một ít cơm đậu đỏ hoặc nước lúa mạch đậu đỏ có thể giúp giảm các triệu chứng.

Đậu đỏ có thể được sử dụng để đun nước uống, nấu chè, nấu canh... món nào cũng ngon và bổ dưỡng.

3. Trí não, mạch máu "thích" đậu nành

Đậu nành rất giàu protein chất lượng cao và nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, giúp tăng cường chức năng của mạch máu não. Ngoài ra, nó còn chứa lecithin, giàu vitamin và các khoáng chất khác, đặc biệt thích hợp cho người phải lao động trí óc thường xuyên.

Hóa ra đây là thực phẩm mà nội tạng của bạn thích nhất, càng chăm tẩm bổ về già càng không sợ bệnh - Ảnh 3.

Có nhiều cách để ăn đậu nành, nhưng cách tốt nhất là chế biến thành sữa đậu nành. Ngoài tốt cho trí não, sữa đậu nành còn có tác dụng tăng cường miễn dịch, trì hoãn lão hóa, giảm mụn trứng cá trên mặt.

4. Gan "thích" đậu xanh

Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt và giải độc, đồng thời loại bỏ chứng phù nề. Bản thân đậu xanh cũng rất giàu lysine và axit amin, sự kết hợp của hai chất dinh dưỡng này đem lại giá trị trị liệu rất cao, đặc biệt là để ngăn ngừa cảm giác khó chịu do nóng gan.

5. Lá lách, dạ dày "thích" đậu lăng trắng

Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng đậu lăng trắng có vị ngọt, tính hơi ấm. Có tác dụng bổ tỳ vị, tốt cho dạ dày và lá lách, giúp thanh nhiệt, giảm ẩm ướt, có thể làm giảm nôn mửa và tiêu chảy.

Hóa ra đây là thực phẩm mà nội tạng của bạn thích nhất, càng chăm tẩm bổ về già càng không sợ bệnh - Ảnh 4.

Trong cuốn Bản thảo cương mục của thầy thuốc Lý Thời Trân có viết: Đậu lăng trắng có tác dụng "làm sáng mắt và bổ máu, bổ dạ dày". Đậu lăng trắng được dùng trực tiếp làm thuốc nhưng dược tính không mạnh, tuy nhiên nếu xào sơ qua thì có thể tăng cường tác dụng bổ tỳ, tiêu ẩm. Cách xào: Cho đậu lăng trắng đã rửa sạch, phơi khô rồi cho vào nồi, xào đến khi có màu hơi vàng và có vài vết cháy thì nghiền nhuyễn khi sử dụng.

Theo Phụ nữ số
https://phunuso.baophunuthudo.vn/hoa-ra-day-la-thuc-pham-ma-noi-tang-cua-ban-thich-nhat-cang-cham-tam-bo-ve-gia-cang-khong-so-benh-193231202165816502.htm
Copy Link
https://phunuso.baophunuthudo.vn/hoa-ra-day-la-thuc-pham-ma-noi-tang-cua-ban-thich-nhat-cang-cham-tam-bo-ve-gia-cang-khong-so-benh-193231202165816502.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hóa ra đây là thực phẩm mà nội tạng của bạn "thích" nhất, càng chăm tẩm bổ về già càng không sợ bệnh