y học cổ truyền

Rau mùi lợi sữa, hạ cholesterol
3 ngày trước Sức khỏe
(GDTĐ) - Theo Y học cổ truyền, rau mùi có vị cay, tính ấm. Ngoài sử dụng để làm gia vị, rau mùi còn mang tác dụng điều trị bệnh cũng như hỗ trợ lợi sữa cho sản phụ.
  • (GDTĐ) - Theo Y học cổ truyền, quả la hán có tác dụng thanh nhiệt nhuận phế, nhuận tràng thông tiện, dùng cho các trường hợp cảm sốt, viêm họng, ho nhiều đờm, mất tiếng, viêm khí quản, ho gà, lao phổi gây ho, táo bón.
  • (GDTĐ) - Rau răm có tinh dầu thơm đặc trưng dễ chịu, kích thích tiêu hóa, tăng thêm hương vị món ăn. Ngoài ra, rau răm còn có tác dụng điều trị đầy bụng, mụn nhọt hiệu quả.
  • (GDTĐ) - Theo y học cổ truyền, lá mơ lông vị đắng, chua chát, tính mát có tác dụng nhuận gan, giải nhiệt, mạnh tỳ vị, tiêu thực, sát khuẩn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO