Học sinh Hà Nội sẽ tham gia Giải vô địch về robot lớn nhất thế giới

Quỳnh Ngân, | 26/01/2024, 21:56
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ tham gia giải thi đấu về robot lớn nhất thế giới trong năm nay.

Sự kiện này còn có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển giáo dục 4.0 của học sinh Việt Nam nói chung và Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng, đưa giáo dục gắn kết với vận dụng công nghệ, phát huy năng lực sáng tạo của học sinh, góp phần đổi mới giáo dục toàn diện, bà Trần Thùy Dương chia sẻ.

Học sinh Hà Nội sẽ tham gia Giải vô địch về robot lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Cô và trò đang miệt mài luyện tập chuẩn bị cho giải đấu quốc tế. Ảnh: Báo Hànộimới

Giải vô địch quốc gia VEX Robotics 2024 (Vietnam VEX Robotics National Championship 2024) thu hút 250 đội chơi từ 31 tỉnh, thành phố trên khắp Việt Nam với gần 1.400 học sinh tham gia. Các đội chơi tham gia 2.208 trận cho hạng mục VEX IQ và 281 trận cho hạng mục VEX V5 với những thử thách: Thử thách Liên minh (Teamwork Challenge), Thử thách điều khiển từ xa (Driving Skills Challenge) và Thử thách lập trình tự hành (Programming Skills Challenge).

Giải đấu có mục tiêu phát triển giáo dục STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học) và Robotics chất lượng quốc tế, bình đẳng và dễ dàng tiếp cận dành cho học sinh Việt Nam. Đây là giải đấu cấp quốc gia nhằm lựa chọn ra đại diện xuất sắc nhất của Việt Nam tham dự Giải đấu Robotics lớn nhất thế giới - Giải vô địch thế giới VEX Robotics 2024 tại Dallas, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ, được tổ chức thường niên, quy tụ hơn 3.000 đội từ hơn 60 quốc gia.

Theo VTV News
https://vtv.vn/giao-duc/hoc-sinh-ha-noi-se-tham-gia-giai-vo-dich-ve-robot-lon-nhat-the-gioi-20240126165805757.htm
Copy Link
https://vtv.vn/giao-duc/hoc-sinh-ha-noi-se-tham-gia-giai-vo-dich-ve-robot-lon-nhat-the-gioi-20240126165805757.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
  • Gần 62 triệu cử tri đã bỏ phiếu, nhiều tỉnh miền núi có tỷ lệ đi bầu cao
    21 giờ trước Chính trị
    Tính đến 14h15 ngày 15/3, đã có trên 61,7 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, đạt 80,63%. Trong đó, nhiều tỉnh miền núi có tỷ lệ cử tri đi bầu cao.
  • Muamau và Muamau Seller: Nền tảng mới nổi đang gây tranh luận trong cộng đồng bán hàng online
    3 giờ trước Kinh doanh
    Muamau và ứng dụng Muamau Seller gần đây bắt đầu được nhắc đến trong nhiều cộng đồng bán hàng online. Trong khi nhiều người tỏ ra tò mò về kênh bán hàng mới tiềm năng này, họ cũng đặt ra những câu hỏi về mô hình vận hành của nền tảng và cách người bán thực sự có thể kiếm tiền từ đó.
  • Lan tỏa tinh thần tuổi trẻ qua sân chơi “Vũ điệu tháng Ba”
    3 giờ trước Giáo dục
    (GDTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2026), Trường THCS Tô Hiệu, phường Lê Chân, TP Hải Phòng tổ chức chuyên đề Đoàn – Đội cấp thành phố với chủ đề “Vũ điệu tháng Ba” lần thứ V năm 2026, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, lãnh đạo địa phương cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường.
  • META LAW – Đối tác pháp lý tin cậy cho doanh nghiệp và nhà đầu tư trong thời kỳ hội nhập
    4 giờ trước Thương hiệu
    Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ với sự tham gia ngày càng sâu rộng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, vai trò của dịch vụ tư vấn pháp lý ngày càng trở nên quan trọng. Không chỉ giúp doanh nghiệp tuân thủ quy định pháp luật, các đơn vị tư vấn pháp lý còn đóng vai trò như “người dẫn đường”, hỗ trợ doanh nghiệp phòng ngừa rủi ro và phát triển bền vững. Nổi bật trong lĩnh vực này, Công ty Luật META LAW đang dần khẳng định vị thế của mình như một đối tác pháp lý đáng tin cậy cho cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam.
  • Giá vàng giảm gần 10 triệu đồng chỉ sau nửa tháng, có nên mua vào?
    4 giờ trước Kinh tế - Xã hội
    Nhiều chuyên gia trong nước cùng nhấn mạnh vàng "không còn hấp dẫn" để mua như kênh trú ẩn an toàn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh Hà Nội sẽ tham gia Giải vô địch về robot lớn nhất thế giới