Học sinh học hỏi, tự tin cùng chia sẻ với ''kết nối và sẻ chia''

Thế Đại | 23/05/2022, 21:10
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chiều 23/5, tại Trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức tọa đàm với chủ đề “Kết nối và sẻ chia”.

Học sinh tự tin cùng chia sẻ trong toạ đàm.Học sinh tự tin cùng chia sẻ trong toạ đàm.

Tọa đàm có sự tham gia của Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thành Nam, giảng viên Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) và các chuyên gia tâm lý, cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, khoảng 250 học sinh, phụ huynh học sinh của 7 trường THCS thuộc quận Hoàn Kiếm.

Tại tọa đàm, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thành Nam cùng các nhà giáo dục nhiều kinh nghiệm như nhà giáo Phạm Thu Hà - Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Sỹ Liên; nhà giáo Nguyễn Thị Vân Hồng - Hiệu trưởng Trường THCS Chương Dương; nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THCS Trưng Vương (Quận Hoàn Kiếm) trao đổi, chia sẻ, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của học sinh, cha mẹ học sinh...

Toàn cảnh toạ đàm.
Toạ đàm đã kịp thời giải đáp, trang bị kiến thức, kỹ năng, giúp các em chủ động, biết cách vượt qua khó khăn, giải quyết các tình huống “có vấn đề” trong học tập và cuộc sống, giúp cha mẹ và học sinh hiểu nhau hơn.
Nhiều câu hỏi của tuổi học trò đã được các chuyên gia, nhà giáo dục giải đáp, như giải quyết thế nào trước những bối rối, cảm xúc mới mẻ của bản thân với bạn khác giới? Làm thế nào để giải quyết mối lo lắng trước mỗi kỳ thi để học tập tốt? Làm sao để cai nghiện chơi game? Làm sao khi ở nhà cha mẹ hay thất vọng, mắng con và cha mẹ luôn nhận phần đúng, con cái luôn sai?...
Không chỉ các chuyên gia giải đáp, nhiều câu hỏi cũng được chính các bạn học sinh giải đáp bằng kinh nghiệm từng trải của bản thân.
Tại đây, các bậc phụ huynh cũng phần nào tìm được lời giải cho nhiều câu hỏi khó khi có con ở độ tuổi “dở dở ương ương”... Các bậc phụ huynh, học sinh đều bày tỏ mong muốn sẽ được tham gia nhiều hoạt động tương tự, giúp các học sinh thêm tự tin, kiểm soát tốt tâm lý, biết cách giải quyết các tình huống “có vấn đề” để học tập tốt và trở thành người có ích.
Nhà giáo Vương Hương Giang, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm phát biểu tại Tọa đàm cho rằng, bất cứ người làm cha làm mẹ nào cũng đều cùng chung mong ước nuôi dưỡng, giáo dục, chăm lo cho con em một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

"Quan trọng hơn, để mỗi em học sinh có một trong tọa dàm hôm nay có thể thêm hiểu, thêm yêu và trân trọng nhất giá trị của bản thân mình, để các em luôn thấy xung quanh các em là bạn bè, thầy cô, cha mẹ, những người luôn đồng hành và cũng luôn sẵn sàng thay đổi để làm bạn với các em, để mỗi thấy có, mỗi người cha, người mẹ chúng ta được các em tin cậy trao cơ hội là điểm tựa tinh thần cho các em khi gặp khó khăn", nhà giáo Vương Hương Giang chia sẻ tại buổi toạ đàm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh học hỏi, tự tin cùng chia sẻ với ''kết nối và sẻ chia''