Chiều 23/5, tại Trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức tọa đàm với chủ đề “Kết nối và sẻ chia”.
Nhiều câu hỏi của tuổi học trò đã được các chuyên gia, nhà giáo dục giải đáp, như giải quyết thế nào trước những bối rối, cảm xúc mới mẻ của bản thân với bạn khác giới? Làm thế nào để giải quyết mối lo lắng trước mỗi kỳ thi để học tập tốt? Làm sao để cai nghiện chơi game? Làm sao khi ở nhà cha mẹ hay thất vọng, mắng con và cha mẹ luôn nhận phần đúng, con cái luôn sai?...Không chỉ các chuyên gia giải đáp, nhiều câu hỏi cũng được chính các bạn học sinh giải đáp bằng kinh nghiệm từng trải của bản thân.Tại đây, các bậc phụ huynh cũng phần nào tìm được lời giải cho nhiều câu hỏi khó khi có con ở độ tuổi “dở dở ương ương”... Các bậc phụ huynh, học sinh đều bày tỏ mong muốn sẽ được tham gia nhiều hoạt động tương tự, giúp các học sinh thêm tự tin, kiểm soát tốt tâm lý, biết cách giải quyết các tình huống “có vấn đề” để học tập tốt và trở thành người có ích.Nhà giáo Vương Hương Giang, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm phát biểu tại Tọa đàm cho rằng, bất cứ người làm cha làm mẹ nào cũng đều cùng chung mong ước nuôi dưỡng, giáo dục, chăm lo cho con em một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.
"Quan trọng hơn, để mỗi em học sinh có một trong tọa dàm hôm nay có thể thêm hiểu, thêm yêu và trân trọng nhất giá trị của bản thân mình, để các em luôn thấy xung quanh các em là bạn bè, thầy cô, cha mẹ, những người luôn đồng hành và cũng luôn sẵn sàng thay đổi để làm bạn với các em, để mỗi thấy có, mỗi người cha, người mẹ chúng ta được các em tin cậy trao cơ hội là điểm tựa tinh thần cho các em khi gặp khó khăn", nhà giáo Vương Hương Giang chia sẻ tại buổi toạ đàm.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Trong việc triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, Bộ Chính trị yêu cầu đổi mới mạnh mẽ tư duy từ "học tập, quán triệt" sang "hiểu sâu - hành động đúng - làm đến cùng" trong từng bước.
Từ vị trí thứ nhất tụt xuống thứ ba sau ba phần thi đầu, chiến thắng của Gia Bảo ở cuộc thi quý I Đường lên đỉnh Olympia chỉ ngã ngũ sau câu hỏi cuối cùng.
Đề án “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao người dân tộc thiểu số(DTTS) trong một số ngành, lĩnh vực trọng điểm giai đoạn 2026 - 2035, định hướng đến năm 2045” được đánh giá mở rộng cơ hội học tập cho đồng bào dân tộc thiểu số.
Năm 2026, nhiều trường đại học bắt đầu chuyển hướng mạnh mẽ sang phương thức xét tuyển tổng hợp các tiêu chí, thay vì duy trì nhiều hình thức xét tuyển như trước đây.
Đề án “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao người dân tộc thiểu số(DTTS) trong một số ngành, lĩnh vực trọng điểm giai đoạn 2026 - 2035, định hướng đến năm 2045” được đánh giá mở rộng cơ hội học tập cho đồng bào dân tộc thiểu số.
Một số hành khách đã rời xe, tự tìm cách di chuyển song có nhiều hành khách, trong đó có người cao tuổi ngồi lại trên xe vì chưa tìm được phương án di chuyển.