Hiện tượng “nhà đổ mồ hôi” khiến cuộc sống trong những căn nhà nhỏ ở phố cổ càng thêm bí bách, khó chịu. Không có điều kiện sắm sửa máy sấy, hút ẩm nên cách họ giữ nhà khô ráo là dùng khăn lau sàn nhà thường xuyên.
Trong những ngày sau Tết, dịch vụ trông giữ các phương tiện cho người dân xung quanh các di tích đền, chùa ở nội thành Thủ đô Hà Nội vẫn trong tình trạng lộn xộn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, giá trông giữ phương tiện cao hơn quy định của Thành phố.
Trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới (ngày 27/1, tức ngày mùng 6 tháng Giêng), các công sở tại Hà Nội đã trở lại làm việc bình thường, thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính.
Ngày 17/1, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã thông báo tạm dừng hoạt động không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, cùng các tuyến phố đi bộ khu vực Phố cổ Hà Nội dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Thời gian gần đây, cà phê phố đường tàu lối vào phố Trần Phú, Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm) lại rục rịch mở cửa trở lại đón khách cho dù bên ngoài có rào chắn và lực lượng chốt trực,
Theo Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long, quận sẽ từng bước thực hiện, tiến tới 100% vỉa hè trên địa bàn quận không để ô tô. Các vỉa hè này nếu có nhu cầu sẽ cho phép để xe máy, chấm dứt tình trạng ô tô trèo lên vỉa hè gây lún nứt.
Chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT Hà Nội) lập biên bản xử phạt 21 trường hợp dừng đỗ sai quy định, trong đó, nhiều tài xế không có mặt khiến lực lượng CSGT bắt buộc phải gọi xe cẩu di chuyển về bãi.
Hoạt động của Sở Nội vụ Hà Nội ở địa chỉ số 18B Lê Thánh Tông (phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm) sẽ bị tạm đình chỉ trong một tháng, kể từ 8h ngày 24/11.
Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa ra văn bản yêu cầu Sở Nội vụ trong vòng một tháng phải khắc phục một số hạng mục chưa đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy (PCCC).