Học sinh mầm non và tiểu học Phan Thiết sẽ nhập học vào ngày 18/10

T/H | 04/10/2021, 15:53
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Do tình hình dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp, tỉnh Phan Thiết sẽ lùi thời gian nhập học của cấp mầm non và tiểu học đến ngày 18/10.

Tiếp tục tổ chức triển khai hình thức dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.

hs.jpg
Học sinh mầm non và tiểu học Phan Thiết sẽ lùi lịch nhập học vào ngày 18/10

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, một số phường, xã trên địa bàn thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh. Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Hiệu trưởng các trường học trực thuộc thành phố tiếp tục tổ chức triển khai hình thức dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị.

Rà soát, nắm chắc số học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không có các phương tiện phục vụ cho việc học trực tuyến; phải có hình thức dạy học khác, đảm bảo tất cả học sinh phải được học tập, phải nắm được những kiến thức cơ bản của từng môn học, lớp học. Đồng thời, xây dựng kế hoạch dạy học tích cực khi học sinh đến trường học trực tiếp.

Chủ động trong việc tổ chức và triển khai các hình thức dạy học; ưu tiên tập trung trang thiết bị, máy móc hiện có của nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên trong việc tổ chức dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác.

Tiếp tục lùi thời gian nhập học của trẻ mầm non, mẫu giáo và học sinh tiểu học đến ngày 18/10. Các trường học được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung, làm chợ dã chiến, sau khi hoàn thành nhiệm vụ được bàn giao lại thì Hiệu trưởng chủ động liên hệ với cơ sở y tế để phối hợp vệ sinh, khử trùng, diệt khuẩn đúng quy định nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh khi trở lại trường.

Giao Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chịu trách nhiệm theo dõi diễn biến tình hình chung của các trường học và hoạt động dạy học trực tuyến của các trường trung học cơ sở; kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, tham mưu UBND thành phố chỉ đạo xử lý.

Bài liên quan
NÓNG 24/7: TP.Hồ Chí Minh cho thí sinh trúng tuyển nhập học trực tuyến
GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh cho phép thí sinh trúng tuyển nhập học trực tuyến

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh mầm non và tiểu học Phan Thiết sẽ nhập học vào ngày 18/10