Học sinh Nam Định được nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 11 ngày

PV | 19/12/2022, 07:37
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD&ĐT Nam Định vừa công bố kế hoạch nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh.

Căn cứ theo các quy định hiện hành, Sở GD&ĐT Nam Định cho hay, thời gian nghỉ Tết Dương lịch năm 2023 đối với cơ quan Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT các huyện/thành phố và các trường Mầm non, Tiểu học, Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định từ ngày 31/12/2022 đến hết ngày 2/1/2023. Đối với các Trường THCS, THPT, Trung tâm GDTX, Trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm KTTH-HN sẽ nghỉ trong hai ngày 1 và 2/1/2023

Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 đối với cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, người lao động thuộc cơ quan Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT các huyện/thành phố; các Trường Mầm non, phổ thông, các trung tâm, trường Cao đẳng Sư phạm từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 - tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão.

Với học sinh, học viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDTX, Trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm KTTH-HN sẽ nghỉ từ ngày 19/1/2023 đến hết ngày 29/1/2023 - tức từ ngày 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 8 tháng Giêng năm Quý Mão.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Nam Định giao Trường Cao đẳng sư phạm Nam Định thông báo cho sinh viên nghỉ Tết Quý Mão năm 2023 phù hợp với quy định của Bộ GD&ĐT và kế hoạch đào tạo của nhà trường, báo cáo về Sở qua Văn phòng trước ngày 17/1/2023.

Học sinh Nam Định được nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 11 ngày ảnh 1
Sở GD&ĐT Nam Định yêu cầu các đơn vị, nhà trường thông báo lịch nghỉ Tết năm 2023 cho phụ huynh học sinh được biết và thực hiện quản lý con em mình trong thời gian nghỉ Tết.

Ngoài ra, trong thời gian nghỉ học của học sinh, học viên, sinh viên, thủ trưởng các cơ sở giáo dục chủ động tổ chức hoạt động chuyên môn, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên, người lao động của đơn vị.

Ngành Giáo dục Nam Định cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 8/12/2022 của Tỉnh ủy Nam Định về tổ chức Tết Quý Mão năm 2023, của UBND tỉnh Nam Định, Sở GD&ĐT, UBND huyện/thành phố về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; công tác phòng chống dịch bệnh.

Bảo đảm an toàn trường học; các biện pháp bảo đảm đón Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023. Quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần đối với cán bộ, giáo viên, người lao động, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, dịch bệnh, học sinh mồ côi…

Các cơ sở giáo dục thông báo lịch nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho cha mẹ học sinh biết để quản lý con em những ngày nghỉ Tết. Trong thời gian nghỉ Tết, các đơn vị, trường học treo cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu theo quy định.

Các đơn vị cần phân công lịch trực, phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng, chống cháy nổ… cho cơ quan, đơn vị, trường học. Thường xuyên nắm tình hình, chủ động xử lý, kịp thời báo cáo những trường hợp phát sinh, đột xuất về Sở; đảm bảo chế độ thông tin liên lạc được thông suốt trong thời gian nghỉ Tết.

Bài liên quan
Chủ tịch tỉnh Nam Định bị khiển trách
Ông Phạm Đình Nghị - Phó bí thư, Chủ tịch tỉnh Nam Định, bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương khiển trách.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh Nam Định được nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 11 ngày