Nam Định hỗ trợ giáo viên mầm non tư thục 800.000 đồng/người/tháng

Đình Tuệ | 18/12/2022, 08:02
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Từ ngày 1/1/2023, giáo viên các cơ sở mầm non tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp của tỉnh Nam Định sẽ được hỗ trợ 800.000 đồng/người/tháng.

Ông Lê Quốc Chỉnh - Chủ tịch HĐND tỉnh Nam Định khóa XIX vừa ký ban hành Nghị quyết số 106/2022 quy định chính sách đối với cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục; trẻ em mầm non là con công nhân, người lao động; giáo viên mầm non làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp của tỉnh Nam Định.

Theo đó, hỗ trợ 160.000 đồng/trẻ/tháng đối với học sinh đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động theo đúng quy định, có cha hoặc mẹ/người nuôi dưỡng trẻ là công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động theo quy định.

Thời gian hưởng hỗ trợ được tính theo số tháng thực học nhưng không quá 9 tháng/năm học.

Đối với các giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động ở địa bàn có khu công nghiệp, đảm bảo những điều kiện quy định tại Khoản 1, Điều 10 Nghị định 105/2020 của Chính phủ quy định chính sách phát triển giáo dục mầm non sẽ được hỗ trợ 800.000 đồng/người/tháng.

Thời gian hưởng hỗ trợ tính theo số tháng dạy thực tế trong năm học. Mức hỗ trợ này nằm ngoài mức lương thỏa thuận giữa chủ cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục với giáo viên và không dùng để tính đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Ngoài ra, HĐND tỉnh Nam Định cũng quyết định hỗ trợ một lần ở mức 20 triệu đồng/cơ sở đối với cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập theo đúng quy định, có từ 30% trẻ là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp. Toàn bộ kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn ngân sách Nhà nước theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam Định hỗ trợ giáo viên mầm non tư thục 800.000 đồng/người/tháng