Học viện Tư pháp khai giảng lớp đào tạo nghề công chứng tại Vĩnh Phúc

Long Anh | 15/10/2022, 18:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 15/10, Học viện Tư pháp tổ chức khai giảng lớp Đào tạo nghề công chứng khóa 25 năm 2022 học tại Trung tâm GDTX tỉnh Vĩnh Phúc.

Dự lễ khai giảng có Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thu – Giám đốc Học viện Tư pháp, Tiến sĩ Lê Gia Thanh – Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Vĩnh Phúc cùng đại diện lãnh đạo một số Khoa, Phòng của 2 đơn vị và 59 học viên tham gia khóa học.

Theo báo cáo của Học viện Tư pháp, lớp Đào tạo nghề công chứng khóa 25 năm 2022 tại Vĩnh Phúc có 59 học viên nhập học. Các học viên đã tốt nghiệp cử nhân luật, thạc sĩ luật từ các trường đại học như: Đại học Luật Hà Nội, Viện Đại học mở Hà Nội, Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Luật - Đại học Huế, Đại học Vinh, Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh…

Lớp đào tạo nghề công chứng khóa 25 năm 2022 tỉnh Vĩnh Phúc được tổ chức học tại Trung tâm GDTX Vĩnh Phúc vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Học viên sẽ học theo hệ thống tín chỉ trong thời gian 1 năm. Với chương trình này, học viên sẽ phải tích lũy tổng cộng 38 tín chỉ. Trong đó, khối kiến thức về Nghề công chứng và Công chứng viên (5 tín chỉ), khối kiến thức về Kỹ năng hành nghề của Công chứng viên (27 tín chỉ) và khối kiến thức về Thực hành nghề công chứng (6 tín chỉ). Đối với chương trình theo tín chỉ, học viên không phải thi tốt nghiệp, học viên tích lũy đủ 38 tín chỉ sẽ được xét công nhận tốt nghiệp.

Để đảm bảo chất lượng khóa học, Học viện Tư pháp sẽ lựa chọn những giảng viên có kiến thức chuyên môn tốt và giàu kinh nghiệm nghề nghiệp tham gia giảng dạy. Đây là cơ hội tốt để học viên có thể khai thác, học tập các kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp từ giảng viên.

Học viện Tư pháp khai giảng lớp đào tạo nghề công chứng tại Vĩnh Phúc ảnh 1

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thu phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thu đã chúc mừng các học viên được tham gia khóa học lần này. Đồng thời gửi lời cám ơn Trung tâm GDTX Vĩnh Phúc đã nỗ lực phối hợp để tổ chức thành công lớp học.

Sau khi giới thiệu về Học viện Tư pháp, các chương trình đào tạo, thời gian của khóa học, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thu yêu cầu các học viên của phát huy tinh thần tự học ngoài giờ lên lớp, học hỏi, tiếp thu tối đa những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng nghề được truyền đạt để khi tốt nghiệp sẽ vận dụng linh hoạt vào thực tế công tác.

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thu khẳng định, đội ngũ giảng viên được lựa chọn giảng dạy đều rất tâm huyết với nghề, giàu kinh nghiệm, vì vậy trong các giờ học các học viên cần tích cực trao đổi, thảo luận để thực hiện tốt chương trình đào tạo. Học viện Tư pháp cam kết luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các học viên tham gia khóa học.

Học viện Tư pháp khai giảng lớp đào tạo nghề công chứng tại Vĩnh Phúc ảnh 2
Tiến sĩ Lê Gia Thanh – Giám đốc Trung tâm GDTX phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu cám ơn Học viện Tư pháp đã tin tưởng mở lớp đào tạo nghề công chứng tại Vĩnh Phúc, Tiến sĩ Lê Gia Thanh – Giám đốc Trung tâm GDTX bày tỏ mong muốn trong quá trình giảng dạy, các giảng viên sẽ mang hết tâm huyết, trách nhiệm để truyền đạt kiến thức cho học viên. Đồng thời, yêu cầu các học viên tích cực học tập, nghiên cứu, tiếp thu kiến thức và kỹ năng để trở thành những công chứng viên có trình độ, năng lực phục vụ cho công việc ngay sau khi tốt nghiệp khóa học.

Học viện Tư pháp khai giảng lớp đào tạo nghề công chứng tại Vĩnh Phúc ảnh 3

Lãnh đạo Học viện Tư pháp và Trung tâm GDTX Vĩnh Phúc chụp ảnh lưu niệm với học viên

Tiến sĩ Lê Gia Thanh cũng cam kết, Trung tâm GDTX tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình tổ chức lớp học. Những ý kiến góp ý của có thể truyền đạt trực tiếp tới lãnh đạo Trung tâm để kịp thời giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho học viên.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học viện Tư pháp khai giảng lớp đào tạo nghề công chứng tại Vĩnh Phúc