'Hồi sinh' đồ điện tử, xe máy bị ngập nước ở vùng lũ Nghệ An
01/08/2025 14:42
Hàng trăm thợ sửa điện tử, xe máy về các địa phương bị ảnh hưởng mưa lũ ở tỉnh Nghệ An sửa chữa miễn phí cho người dân.
Đợt mưa lũ cuối tháng 7 vừa qua khiến nhiều địa phương miền núi tỉnh Nghệ An bị thiệt hại nặng, phần lớn tài sản của người dân chìm trong nước và bùn đất. (Ảnh: Phạm Tâm)Nhằm giúp đỡ người dân vùng lũ, Hội Điện tử - Điện lạnh Nghệ An huy động hơn 100 thành viên trong và ngoài tỉnh về các xã bị ảnh hưởng sữa chữa miễn phí cho người dân.100 thành viên được chia thành 4 nhóm, túc trực tại 4 điểm ở những xã bị ngập nặng trong đợt lũ vừa qua.Hàng ngàn thiết bị điện tử đủ loại như tivi, máy giặt, tủ lạnh, máy điều hòa… đều thấm đẫm bùn đất, hư hỏng nặng nề được những người thợ trực tiếp thu gom, đưa về điểm tập kết để sửa chữa.Chính quyền địa phương bố trí điểm tập kết máy móc tiện lợi, đảm bảo điện nước đầy đủ, giúp các thành viên trong Hội có thể nhanh chóng bắt tay vào công việc.Anh Phạm Tuyến, thợ điện tử đến từ xã Tân Kỳ cho biết, nước lũ rút nhưng thiết bị điện tử của người dân bị hư hỏng rất nhiều. Chứng kiến nhà cửa, tài sản của người dân bị nước lũ cuốn trôi, ai cũng xót xa.
"Tôi chỉ biết giúp đỡ bà con bằng cách sửa chữa miễn phí, hi vọng công sức nhỏ bé của mình sẽ giúp bà con sớm ổn định được cuộc sống sau mưa lũ", anh Tuyến chia sẻ.40 thợ điện tử ở điểm tiếp nhận xã Tương Dương bắt đầu công việc từ sáng sớm đến đêm khuya. Công việc vất vả nhưng tất cả đều nỗ lực làm việc với mong muốn giúp người dân sớm có đồ để sử dụng.Theo khuyến cáo sau khi lũ rút, không được sử dụng ngay các thiết bị điện bị ngập nước vì nguy cơ rò rỉ điện. Nên kiểm tra, vệ sinh thật kỹ các thiết bị rồi mới được sử dụng.Những ngày qua, hàng chục thợ sửa xe máy Quỳnh Lưu, Hoàng Mai và Nghĩa Đàn có mặt tại xã Tương Dương để sửa xe miễn phí cho bà con vùng lũ.Các thành viên kịp thời hỗ trợ người dân sữa chữa những chiếc xe máy bị ngập nước, hư hỏng, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, đi lại thuận tiện hơn.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Việc Việt Nam tham gia Diễn đàn Giáo dục Đại học châu Á - Thái Bình Dương (APAIE) 2026 cho thấy sự chuyển biến trong tư duy hội nhập, từ việc đơn thuần hiện diện tại các diễn đàn quốc tế sang chủ động đồng hành và đóng góp có trách nhiệm.
Theo nghị quyết này, một số giáo viên sẽ được nhận mức quà Tết bằng tiền mặt là 2.000.000 đồng/người, dự kiến chi trả trước ngày 29 tháng Chạp Âm lịch.
Không phải ai cũng may mắn trong tuần cận kề Tết này. Do sự tác động của các hung tinh, 4 con giáp xui xẻo tuần này (9-15/2) sau đây cần phải giữ sự tỉnh táo tối đa để bảo toàn thành quả của cả một năm.
Trong bối cảnh đất nước bước vào “kỷ nguyên mới”, yêu cầu xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển dài hạn mang tầm nhìn trăm năm đang đặt ra cấp thiết.
Theo nhiều chuyên gia, rào cản của việc các trường chưa thu hút được nhiều nhân tài ở nước ngoài về làm việc không hẳn là do mức lương chưa tương xứng. Các trường cần tạo cơ chế mở, đầu tư trọng tâm.
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, song song việc triển khai xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp Bộ đang khẩn trương hoàn thiện khung pháp lý cho mô hình trường phổ thông nội trú xã biên giới, nhằm bảo đảm các trường được tổ chức và vận hành bài bản, thống nhất, ổn định và hiệu quả lâu dài.
Chỉ với phong bao lì xì 500.000 đồng mỗi phòng, nữ chủ trọ ở Đà Nẵng đã mang đến niềm vui bất ngờ cho sinh viên xa quê, đồng thời lan tỏa câu chuyện đẹp về sự tử tế ở “thành phố đáng sống”.
Viết về những ngày vừa học vừa chăm sóc bố bị tai biến, phải "tập làm người lớn" ở tuổi 11, Trí Đức giành học bổng du học Mỹ gần 10 tỷ đồng.