Báo GD&TĐ kết nối Ngân hàng SHB trao hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ giáo dục và xây dựng nhà ở tại Hà Tĩnh, giúp người dân sớm ổn định sau thiên tai.

Sáng 10/1, Văn phòng GD&TĐ khu vực Bắc Trung Bộ phối hợp với Ngân hàng SHB và các nhà tài trợ tổ chức trao kinh phí hỗ trợ Trường THPT Nghi Xuân và các hộ gia đình ở các xã Tiên Điền, xã Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) gồm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 gây ra.

Tham dự lễ trao quà tại Trường THPT Nghi Xuân có ông Nguyễn Hồng Cường - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; ông Lê Trường Chinh - Giám đốc PGD Ngân hàng SHB Nghi Xuân; đại diện Báo GD&TĐ cùng lãnh đạo và giáo viên nhà trường.
Tại đây, Trường THPT Nghi Xuân tiếp nhận nguồn tài trợ trị giá 300 triệu đồng để thực hiện kế hoạch sửa chữa, nâng cấp các hạng mục xuống cấp trong khuôn viên nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Trang - Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Xuân không giấu nổi xúc động gửi lời cảm ơn Báo GD&TĐ đã kết nối để nhận được sự đồng hành, tài trợ của Tập đoàn T&T Group, Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn (SHS) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Đây là nguồn lực quan trọng giúp nhà trường có thêm kinh phí để tái thiết cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập.

Đoàn công tác cũng đã trao nguồn kinh phí hỗ trợ xây dựng 8 căn nhà tại xã Nghi Xuân với trị giá 560 triệu đồng và 4 căn nhà tại xã Tiên Điền trị giá 280 triệu đồng cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 gây ra.

Đại diện các nhà tài trợ, ông Lê Trường Chinh – Giám đốc PGD Ngân hàng SHB Nghi Xuân cho biết, SHB luôn chú trọng đến các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Hy vọng với nguồn kinh phí này các hộ dân sớm có ngôi nhà kiên cố, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Những ngôi nhà được xây dựng trong khuôn khổ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự chung tay của cộng đồng trong việc hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định đời sống sau thiên tai.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Thuận - Chủ tịch UBND xã Tiên Điền cho biết, địa phương vẫn còn nhiều hộ dân sinh sống trong những căn nhà xuống cấp, tạm bợ, nhất là các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ. Việc hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho các hộ dân này không chỉ giúp họ có chỗ ở ổn định mà còn lan tỏa tinh thần nhân văn, trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp và cơ quan báo chí.

Dự kiến, các ngôi nhà nhân ái sẽ được thi công trong thời gian ngắn, bảo đảm chất lượng và an toàn, góp phần giúp các gia đình sớm ổn định chỗ ở trước thềm năm mới.
Đây là 12 căn nhà nằm trong chương trình tài trợ xây dựng 17 căn nhà nhân ái tại Hà Tĩnh do Ngân hàng SHB và các nhà tài trợ hỗ trợ xây dựng.
Trước đó, 5 ngôi nhà nhân ái trị giá 350 triệu đồng do Tập đoàn T&T Group, Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn (SHS) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) hỗ trợ đã được khởi công tại xã Thạch Khê (Hà Tĩnh).