Hơn 141.300 thí sinh đăng nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển, không có sự cố hệ thống

Minh Phong | 25/07/2022, 19:25
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Theo số liệu thống kê của Vụ Giáo dục đại học, tính đến 17 giờ ngày 25/7, cả nước có hơn 141.300 thí sinh đã đăng nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT. Tổng số lượng nguyện vọng là gần 440.000.

Hiện, Hệ thống hoạt động tốt, không có sự cố bất thường xảy ra. Các hướng dẫn trên hệ thống tường minh, mạch lạc nên thí sinh thao tác thuận lợi.

Tại ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng (24/7) do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp tổ chức; TS Nguyễn Mạnh Hùng - chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) – tư vấn:

Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đối với các phương thức xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống của Bộ GD&ĐT hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việc đăng ký số lượng nguyện vọng và sắp xếp thứ tự các nguyện vọng trên hệ thống chung hoàn toàn do thí sinh quyết định. Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả các trường được xếp thứ tự từ 1 đến hết, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

TS Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, trong quá trình đăng ký nguyện vọng trực tuyến, thí sinh phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký xét tuyển. Nếu bỏ dở quy trình, hệ thống sẽ không cập nhật và không nhận thông tin đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh. Khi thí sinh chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký nguyện vọng của thí sinh.

Để có đủ thông tin xét tuyển thí sinh, TS Nguyễn Mạnh Hùng lưu ý: thí sinh cần tìm hiểu kỹ đề án tuyển sinh của các trường đại học để đảm bảo không bị nhầm lẫn khi đăng ký nguyện vọng, chọn ngành, tránh sai sót và ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển sau này.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 141.300 thí sinh đăng nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển, không có sự cố hệ thống