Hơn 18.000 lượt sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh tại 158 điểm thi tốt nghiệp

PV | 04/07/2022, 16:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2022 tổ chức tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) thu hút hơn 2.000 sinh viên đại diện cho hơn 18.000 lượt sinh viên tình nguyện tham gia.

Chương trình Tiếp sức mùa thi do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD-ĐT, Báo Thanh Niên, Tập đoàn Thiên Long, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM cùng phối hợp tổ chức nhằm hỗ trợ, đảm bảo cho tất cả thí sinh có một kỳ thi an toàn, hiệu quả cao.

Nhiều nội dung hỗ trợ ôn thi và chương trình chăm lo cho thí sinh

img-1264-663.jpg
Ra quân Tiếp sức mùa thi

Phát biểu tại buổi lễ, anh Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, trưởng ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi tại TP.HCM năm 2022, cho rằng: “Chương trình Tiếp sức mùa thi là 1 trong 6 chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên TP.HCM. Năm nay là năm thứ 26 chương trình được triển khai với nội dung trọng tâm hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM”.

Theo anh Dũng, ban tổ chức chương trình đã triển khai các thông tin hỗ trợ thí sinh với nhiều nội dung thiết thực và hiệu quả thông qua các trang tin điện tử của chương trình tại website và fanpage. Các nội dung ôn tập trực tuyến các môn thi tốt nghiệp THPT được nhiều thí sinh theo dõi và ôn luyện; các chuyên đề về kỹ năng, tâm lý và sức khỏe mùa thi được thí sinh và phụ huynh quan tâm theo dõi. Tính từ tháng 5 đến nay, đã có hơn 200.000 lượt truy cập vào website của chương trình.

img-1344-3795.jpg

Để tiếp sức cho thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, anh Xuân Dũng cho hay Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi đã triển khai 16 đội hình với hơn 18.000 lượt sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh tại 158 điểm thi và các giao lộ gần điểm thi trong các ngày thi.

Chương trình có các nội dung, phần việc cụ thể: tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh, hướng dẫn phòng thi, hỗ trợ y tế, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi. Các tình nguyện viên còn tham gia hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu; trông giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi cho thí sinh…

img-1359-6869.jpg

Bên cạnh đó, anh Xuân Dũng cũng thông tin: “Năm nay, chúng tôi còn đẩy mạnh các nội dung chăm lo cho thí sinh khó khăn để tiến hành hỗ trợ các nguồn học bổng.

Dự kiến ban tổ chức sẽ hỗ trợ 60 suất học bổng trị giá 120 triệu đồng cho thí sinh. Đồng thời phối hợp với Báo Thanh Niên triển khai tuyến bài Nghị lực mùa thi nhằm hỗ trợ các trường hợp thí sinh khó khăn. Các trường hợp thí sinh khó khăn sẽ được chương trình Tiếp sức mùa thi quan tâm và tiếp tục hỗ trợ trong quá trình học tập sau này”, anh Dũng chia sẻ.

img-1248-4821.jpg
Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing, Tập đoàn Thiên Long

Đại diện đơn vị đồng tổ chức chương trình, ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing, Tập đoàn Thiên Long, cho biết: “Dù đã qua hơn 20 lần tổ chức nhưng Tiếp sức mùa thi ngày càng “trẻ hóa”, không ngừng đổi mới để thích nghi với sự thay đổi của kỳ thi đại học và hòa nhịp cùng người trẻ.

Không chỉ là cánh tay đắc lực góp phần làm nên thành công của kỳ thi tốt nghiệp THPT, Tiếp sức mùa thi 2022 còn mang đến một nguồn năng lượng trẻ trung giúp các sĩ tử có một tâm thế thoải mái, giảm nhiệt căng thẳng của kỳ thi quan trọng.

Với sự “trẻ hóa” không ngừng và sự đầu tư lớn, chúng tôi tin rằng Tiếp sức mùa thi năm nay sẽ ghi dấu ấn đậm nét trong lòng xã hội mùa hè này, thể hiện tinh thần 'tỏa tri thức, bừng khí chất' của Gen Z”.

Cổ vũ sĩ tử bằng thử thách trên TikTok

Trong khuôn khổ Tiếp sức mùa thi 2022, các phụ huynh, thầy cô và sinh viên có thể cổ vũ tinh thần các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay bằng cách tham gia cuộc thi nhảy trên TikTok.

img-1370-5903.jpg

Với thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, cuộc thi do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, Báo Thanh Niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức với mục đích mang đến một nguồn năng lượng tươi trẻ mới, giảm bớt căng thẳng cho các sĩ thi giữa một mùa thi đang cận kề.

Để tham gia cuộc thi này, trên nền nhạc bài hát Hãy tự tin chúng tôi đi cùng bạn, thí sinh nhảy theo các điệu nhảy tại link: https://vt.tiktok.com/ZSdTXF9h.... Bước tiếp theo, để lan tỏa cuộc thi, thí sinh đăng tải clip đã thực hiện trên tài khoản TikTok cá nhân (để chế độ công khai) kèm đủ 4 hashtag sau: #Toatrithucvuotmuathi, #Toatrithucbungkhichat, #SACTiepsucmuathi2022, #paztobyThienLong. Cuối cùng, thí sinh gửi bài dự thi kèm thông tin cá nhân về ban tổ chức bằng cách điền vào đường link: https://dangky.sac.vn/tiktokch....

Để xác định các bài nhảy truyền cảm hứng nhất và trao thưởng, ban tổ chức Tiếp sức mùa thi 2022 sẽ căn cứ vào lượt xem (view) trên bài dự thi đăng trên tài khoản TikTok và điểm số từ ban tổ chức, trong đó 70% dựa vào lượt xem (view) video, 30% dựa vào bình chọn của ban tổ chức.

Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến 40 triệu đồng, trong đó, một giải nhất với số tiền thưởng 10 triệu đồng.

Bài liên quan
Trường ĐH Luật TP.HCM: 50 cán bộ, giảng viên lên đường làm nhiệm vụ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT
Ngày 4/7, Trường ĐH Luật TP.HCM đã tổ chức cho đoàn cán bộ, giảng viên tham gia kiểm tra thi tốt nghiệp THPT lên đường thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Bình Thuận.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 18.000 lượt sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh tại 158 điểm thi tốt nghiệp