Hung thủ giết chủ nợ, đốt xác rồi mang xe nạn nhân đi Hà Nội giấu

PV | 08/11/2021, 14:07
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sau khi ra tay tàn độc với chủ nợ tại hiệu thuốc của mình ở TP Hải Dương, Cao Tài Năng đã mang xe ô tô CX5 của nạn nhân lên khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ (Hà Nội) để ở vỉa hè rồi quay về Hải Dương...

Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Hải Dương vừa ban hành cáo trạng của vụ án "Giết người", "Cướp tài sản ", "Xâm phạm thi thể, hài cốt" và "Che giấu tội phạm". Dự kiến, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án này sẽ được mở vào ngày 18/11 tới đây. 

Trong vụ án trên, bị can Cao Tài Năng (SN 1981) bị truy tố tội "Giết người", "Cướp tài sản" và "Xâm phạm thi thể, hài cốt"; bị can Vũ Thị Mừng (SN 1983, vợ Cao Tài Năng) bị truy tố về tội "Che giấu tội phạm" và "Xâm phạm thi thể, hài cốt". Cả hai cùng trú ở phường Bình Hàn, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Ra tay tàn độc với chủ nợ tại hiệu thuốc

Theo cáo trạng, vợ chồng Cao Tài Năng thuê nhà số 126 đường Nguyễn Thượng Mẫn, phường Bình Hàn, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) để mở hiệu thuốc tân dược, lấy tên là hiệu thuốc là Việt Đức, thuê chị Nguyễn Thúy Hằng (SN 1999, ở Bắc Ninh) bán hàng từ 7h đến 21h hàng ngày.

Quá trình kinh doanh, vợ chồng Cao Tài Năng có vay của anh Dương Công Cường (SN 1974, ở thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, Hải Dương) số tiền hơn 7,2 tỷ đồng thể hiện trên 8 giấy viết tay với tổng số tiền là hơn 6,4 tỷ đồng và anh Cường chuyển khoản vào tài khoản của Năng hơn 784 triệu đồng. Vợ chồng Cao Tài Năng đã chuyển khoản trả nợ cho anh Cường số tiền hơn 4,2 tỷ đồng, còn nợ của anh Cường là hơn 2,9 tỷ đồng.

Khi anh Cường yêu cầu Năng phải trả số tiền còn nợ, do không có tiền nên Năng đã xin khất nợ nhưng anh Cường không đồng ý và yêu cầu Năng phải trả.

Khoảng 14h30 ngày 27/11/2020, anh Cường điện thoại cho Năng thông báo sáng hôm sau (28/11/2020) sẽ lên TP Hải Dương gặp Năng để thanh toán nợ, Năng đồng ý.

Hung thủ giết chủ nợ, đốt xác rồi mang xe nạn nhân đi Hà Nội giấu thế nào? - 1

Công an áp giải Cao Tài Năng ra hiện trường (Ảnh: CAND).

Đến khoảng 6h ngày 28/11/2020, chị Hằng và một số nhân viên bán thuốc đi tư vấn khám sức khỏe miễn phí hỗ trợ cho một cửa hàng thuốc khác, còn Vũ Thị Mừng đi công việc ở Hà Nội theo kế hoạch từ trước, hiệu thuốc Việt Đức nói trên không có ai.

Khoảng 8h cùng ngày, Năng đến hiệu thuốc Việt Đức, mở cửa và đi lên tầng 2 thì phát hiện có một đoạn gậy gỗ hình trụ tròn, dài khoảng 50-60 cm, đường kính 5-7 cm, nên Năng này sinh ý định điều anh Cường đến hiệu thuốc này để xin khất nợ, nếu không đồng ý thì sẽ giết anh Cường.

Khoảng 8h48 cùng ngày, Năng gọi điện cho anh Cường (khi đó anh Cường đang ở TP Hải Dương) hẹn đến hiệu thuốc Việt Đức để nói chuyện và anh Cường đồng ý.

"Trước đó anh Cường đã đến nhà em rể tên Khanh ở Gia Lộc, Hải Dương để mượn xe ô tô hiệu Mazda CX5 màu đen mang BKS 34A-298.xx đăng ký tên Khanh. Anh Cường điều khiển xe ô tô này đến hiệu thuốc Việt Đức gặp Năng", cáo trạng cho biết.

Cũng theo cáo trạng, tại tầng một của hiệu thuốc, anh Cường yêu cầu Năng phải trả hết số tiền còn nợ, nhưng Năng nói mới có gần 200 triệu đồng, anh Cường không đồng ý.

Năng bảo Cường lên gác xép để nói chuyện  tiếp. Anh Cường đi lên cầu thang trước, Năng đi ngay phía sau, khi anh Cường vừa lên đến gác xép đang quay lưng về phía Năng, cách khoảng 55 cm thì Năng dùng tay phải nhặt gậy gỗ cạnh cửa ra ban công, cầm gậy gỗ bằng hai tay đánh mạnh liên tiếp hai nhát vào đầu anh Cường, làm anh Cường ngã sấp mặt xuống nền nhà. Sau đó, Năng tiếp tục dùng gậy đánh cho đến khi anh Cường chết hẳn mới dừng lại.

Mang ô tô của nạn nhân lên Hà Nội giấu

Cáo trạng cho biết, do sợ người khác phát hiện, Năng lấy khóa điện xe CX5 của anh Cường đang đeo ở quần, móc điện thoại di động trong túi anh Cường cho vào túi quần mình rồi đi xuống tầng.

Đến 13h cùng ngày, Năng điều khiển xe CX5 ra quốc lộ 5 mục đích để đi lên Hà Nội cấu giấu, khi đến gần miếu Mao Điền thuộc địa phận huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) thì Năng dừng xe ở lề đường, lấy một đồng hồ đeo màu vàng, một kính màu đen, hộp đựng kính và 2 đèn dùng trang trí bể cá cảnh có trong ô tô vất xuống khu bãi rác cạnh mương nước. Sau đó, Năng tiếp tục điều khiển xe hướng về phía Hà Nội.

Khi đến gần trạm thu phía địa phận tỉnh Hưng Yên, Năng đi theo đường tránh trạm thu phí đến khu vực đô thị Kim Văn - Kim Lũ, thuộc phường Đại Kim, quận Hoàng Mai (Hà Nội), Năng thấy khu vực này có nhiều xe ô tô đỗ nên đã đỗ, khóa cửa xe CX5. 

Sau khi bỏ chiếc xe CX5 ở khu vực trên, Năng bắt taxi về đường Tuệ Tĩnh, TP Hải Dương (gần nhà Năng).

Tối hôm đó, Năng cùng vợ mang xác anh Cường ra bờ sông Kim Sơn (thuộc hệ thống thủy nông Bắc Hưng Hải) ở địa phận tỉnh Hải Dương để chôn. 

Hung thủ giết chủ nợ, đốt xác rồi mang xe nạn nhân đi Hà Nội giấu thế nào? - 2

Bãi đất nơi đối tượng Cao Tài Năng chôn xác anh Cường (Ảnh: CAND).

Theo cáo trạng, đến đầu giờ chiều ngày 29/11/2020, Năng điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Santafe chở Mừng lên Hà Nội, khi đến vị trí đỗ xe CX5 thì Năng vào nhà thuốc gần đó mua chai cồn 90 độ; ngoài ra, Năng còn vào một cửa hàng khác mua 3 lọ keo 502, một khăn mặt.

Khi mua những thứ trên, Năng và Mừng ra vị trí xe CX5, tại đây, cả 2 cùng di chuyển tất cả đồ đạc có trong xe CX5 đựng vào 3 túi nilon rồi chuyển sang xe Santafe. Sau đó, Năng, Mừng dùng khăn mặt, cồn lau tất cả các vị trí trong xe CX5.

Ngoài ra, Năng còn giật camera giám sát hành trình của xe CX5 rồi đập vỡ. Tất cả các dụng cụ dùng để xóa dấu vết, camera đã bị phá hủy đều được vợ chồng Năng cho vào thùng rác gần đó rồi khóa xe lại.

Sau đó, Năng điều khiển xe chở Mừng về TP Hải Dương theo đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, khi về đến gần trạm thu phí Quốc lộ 38 thì phát hiện trên xe còn một túi nhựa (loại dùng để đựng tài liệu, bên trong có sổ đỏ, giấy vay tiền của người khác) của xe CX5, nên Năng và Mừng tiếp tục đi lên Hà Nội đến vị trí đỗ xe CX5 và cất túi này sang xe CX5 rồi lại quay về Hải Dương. Khi đi đến giữa cầu Lộ Cương, phường Tứ Minh (TP Hải Dương), Năng xuống xe ném chìa khóa điện xe CX5 xuống sông Kim Sơn, rồi cả 2 về nhà.

Thời gian sau đó, Năng thường xuyên ra khu vực chôn thi thể anh Cường để xem xét tình hình. Đến khoảng cuối năm 2020 (âm lịch) khi ra khu vực này, Năng phát hiện có một số cây mới được trồng, do nghĩ sẽ có người tiếp tục đào đất trồng cây có thể phát hiện thi thể anh Cường nên Năng nghĩ cần phải đào thi thể anh Cường lên rồi đốt xác phi tang.

Tối ngày 27/12 âm lịch (tức 8/2/2021), vợ chồng Năng đi ăn tất niên nhà anh Nguyễn Tuấn Huy (ở phường Tân Bình, TP Hải Dương), thì Năng phát hiện khu đất trống cạnh nhà anh Huy có một số giát giường bằng gỗ nên Năng quyết định tối hôm đó sẽ đào thi thể anh Cường lên và dùng giát giường đốt. Năng nói cho Mừng biết ý định của mình và Mừng đồng ý.

Theo cáo trạng, tối 8/2/2021, Năng và Mừng đã thực hiện hành vi đốt xác anh Cường.

Bài liên quan
Dạy trực tuyến bậc tiểu học: Hứng thú của học sinh là quan trọng nhất
Dạy học tiểu học, nhất là cho học sinh lớp 1, 2 cần phải lấy sự hứng thú và tham gia của học sinh làm cái gốc;

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hung thủ giết chủ nợ, đốt xác rồi mang xe nạn nhân đi Hà Nội giấu