Hưng Yên: Thí sinh phải sử dụng khẩu trang do nhà trường phát

PV (t/h) | 06/07/2021, 17:52
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Để tránh gian lận thi cử cũng như đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT ở Hưng Yên sẽ được phát khẩu trang mới miễn phí.

Chiều 6/7, hơn 12.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Hưng Yên đã có mặt nghe phổ biến quy chế thi. Toàn bộ thí sinh được phân luồng, phát khẩu trang mới, đo thân nhiệt trước khi bước vào phòng nghe quy chế.

van-giang.jpg
Thí sinh làm thủ tục dự thi Trường THPT Văn Giang

Theo bà Phan Thị Thu Hương, Trưởng điểm thi Trường THPT Văn Giang: Toàn điểm thi có 553 TS, với 75 cán bộ coi thi, giám sát và bảo vệ. “Chiều nay, TS đến làm thủ tục dự thi, giúp đính chính thông tin (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi, tránh nhầm lẫn điểm thi… Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, điểm thi tiến hành phân luồng, đo thân nhiệt, phát khẩu trang để kỳ thi diễn ra được an toàn”- bà Hương nói.

phat-khau-trang.jpg
Thí sinh được đo thân nhiệt, phát khẩu trang khi vào cổng

Ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên cho hay, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cũng như đề phòng thí sinh sử dụng thiết bị công nghệ cao không dây, nhỏ xíu gắn trong khẩu trang, tất cả điểm thi được yêu cầu chuẩn bị khẩu trang để thí sinh thay từ cửa phòng.

Năm nay, toàn tỉnh có hơn 22.000 TS đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tăng gần 2.300 TS so với năm 2020. Ông Lương Văn Việt, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cho biết, tỉnh tổ chức 40 điểm thi (tăng 7 điểm thi so với năm trước) và 963 phòng thi.

Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, do đó, công tác chuẩn bị các điều kiện phòng dịch Covid-19 được đặc biệt quan tâm. Tỉnh chỉ đạo, tất cả thí sinh phải thực hiện khai báo y tế trước khi tham dự kỳ thi. Ngoài ra, thí sinh được kiểm tra thân nhiệt trước mỗi buổi thi, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trong tất cả các ngày thi...

Bài liên quan
Nam Định: Quy trình nghiêm ngặt in sao và vận chuyển đề thi tốt nghiệp THPT
Khu vực sao in đề thi được bố trí tại khu vực cách ly 3 vòng độc lập của Sở GD&ĐT Nam Định đảm bảo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hưng Yên: Thí sinh phải sử dụng khẩu trang do nhà trường phát